10 เลื่อยไฟฟ้าที่ดีที่สุดของปี 2021 [รีวิว]

10 เลื่อยไฟฟ้าที่ดีที่สุดของปี 2021 [รีวิว]

เลื่อยไฟฟ้าที่ทันสมัยในยุคนี้ ให้พลังการตัดทั้งหมดของใบเลื่อยจากพลังงานไฟฟ้า ต่างจากเดิมที่ใช้น้ำมัน ซึ่งช่วยให้ไม่ต้องยุ่งยากกับการใช้งาน พวกมันเงียบ สตาร์ทเร็ว และไม่มีการปล่อยมลพิษ นอกจากนี้ คุณจะไม่ต้องกังวลกับการเติมน้ำมันอีกต่อไป ถึงเวลาอัพเกรดเลื่อยยนต์ไฟฟ้าแบบเก่าของคุณหรือเปลี่ยนจากเลื่อยไฟฟ้าแบบใช้น้ำมันเป็นแบบใช้แบตเตอรี่แลเวหรือยัง ?

แต่สิ่งที่ทุกคนส่งสัยอย่างแน่นอนคือ เลื่อยไฟฟ้าคืออะไร? เลื่อยไฟฟ้ามีทั้งแบบใช้แบตเตอรี่และแบบมีสาย ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไป เลื่อยโซ่ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่นั้นใช้งานง่ายกว่าเพราะคุณไม่ได้ถูกล่ามไว้กับสายไฟ แต่โดยปกติแล้วจะไม่ทรงพลังเท่ากับเลื่อยแบบมีสาย และจำเป็นต้องชาร์จไฟก่อน คุณจึงเลื่อยต่อไปได้ เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์แตกง่าย

เพื่อช่วยคุณเลือกเลื่อยยนต์ไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ เราได้ทำการวิจัยหลายสิบรุ่นในตลาดเพื่อสร้างตัวเลือกที่ดีที่สุด 10 อันดับแรกของเรา

เลื่อยไฟฟ้า 10 อันดับแรก – รีวิว

1. WORX WG304.1

เลื่อยโซ่ไฟฟ้า WORX WG304.1 ผสมผสานกำลังและการพกพา เข้ากับความสะดวกและใช้งานง่าย มีมอเตอร์ขนาด 15 แอมป์ที่ให้ความแข็งแกร่งและทนทาน เพื่อจัดการกับต้นไม้ที่แข็งแรง ระบบเปลี่ยนโซ่แบบไม่ต้องใช้เครื่องมือ และระบบปรับความตึงอัตโนมัติที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ช่วยให้ใบโซ่แน่นและปลอดภัย

คะแนนพิเศษ: WG304.1 ได้รับการออกแบบเพื่อความปลอดภัย และความสะดวกสบายด้วยเบรกโซ่ในตัว คานกันดีดกลับ และที่จับทีออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีระบบหล่อลื่นน้ำมันอัตโนมัติเพื่อให้ทำงานได้ในระยะยาว

ข้อมูลจำเพาะ

กำลังไฟ: 15 แอมป์

น้ำหนัก: 11.3 ปอนด์

ความยาวด้ามเลื่อย: 18 นิ้ว

ข้อดี

✓ มอเตอร์ 15 แอมป์ทรงพลัง

✓ ระบบปรับความตึงอัตโนมัติที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว ป้องกันการขันแน่นเกินไป

✓ ด้ามเลื่อยตีนตะขาบ 18 นิ้ว

ข้อเสีย

✗ นักวิจารณ์บางคนบ่นว่ามีปัญหาเรื่องเกียร์

✗ มีรายงานว่าอ่างเก็บน้ำน้ำมันรั่วบางส่วน 


2. Sun Joe iON100V-18CS-CT

Sun Joe iON100V-18CS-CT เป็นดั่งโรงไฟฟ้าที่ทำงานด้วยแบตเตอรี่ ด้วยกำลังไฟ 100 โวลต์ และเลื่อยวงเดือนขนาด 18 นิ้ว อุปกรณ์นี้สามารถจัดการทุกอย่างตั้งแต่ลำต้นไปจนถึงกิ่งก้านสาขา

การปรับความตึงโซ่แบบไม่ต้องใช้เครื่องมือของเลื่อยไฟฟ้านี้ช่วยให้ขันโซ่ได้ง่าย และระบบหล่อน้ำมันอัตโนมัติช่วยให้บาร์และโซ่หล่อลื่นระหว่างการใช้งาน

คุณสมบัติด้านความปลอดภัย เช่น เบรกมือป้องกันและสวิตช์ความปลอดภัยในตัว ช่วยป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ มันยังมาพร้อมกับการรับประกันจาก Sun Joe ถึงสองปี

ข้อมูลจำเพาะ

แหล่งพลังงาน: แบตเตอรี่

กำลังไฟ: 100 โวลต์

น้ำหนัก: 11.5 ปอนด์

ความยาวด้ามเลื่อย: 18 นิ้ว

ข้อดี

✓ แบตเตอรี่ทรงพลังสำหรับการทำงานแบบไร้สาย

✓ การปรับแรงตึงโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือและตัวถ่ายน้ำมันอัตโนมัติในตัว

✓ รับประกัน 2 ปี

ข้อเสีย

✗ แบตเตอรี่และอุปกรณ์ชาร์จแยกจำหน่าย

✗ นักวิจารณ์บางคนรายงานว่าอ่างเก็บน้ำน้ำมันรั่ว


3. BLACK+DECKER CS1518

BLACK+DECKER CS1518 รวบรวมสิ่งดีที่สุดของ พลังและการใช้งาน เนื่องจากมีแอมแปร์ทรงพลังในราคาที่เหมาะสม เลื่อยไฟฟ้า 18 นิ้วนี้มีทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับงานหนัก

บาร์กันดีดกลับและโซ่ของเลื่อยยนต์ไฟฟ้านี้ ผลิตโดย Oregon ทำให้เป็นเครื่องตัดคุณภาพสูง นอกจากนี้ยังมีระบบปรับความตึงโซ่แบบไม่ต้องใช้เครื่องมือ การใส่น้ำมันอัตโนมัติ และระบบเบรกโซ่เพื่อความปลอดภัย

ข้อมูลจำเพาะ

กำลังไฟ: 15 แอมป์

น้ำหนัก: 12 ปอนด์

ความยาวด้ามเลื่อย: 18 นิ้ว

ข้อดี

✓ แถบและโซ่โอเรกอนเพื่อความทนทานและลดแรงสั่นสะเทือน

✓ ตึงโซ่ง่าย Easy

✓ การเอาอกเอาใจอัตโนมัติ

ข้อเสีย

✗การประกอบโซ่อาจทำได้ยาก

✗ ใช้น้ำมันโซ่หมดเร็ว


4. Makita UC4051A

Makita-UC4051A แบบมีสาย ออกแบบมาเพื่อบำรุงรักษาง่ายด้วยการปรับใบมีดและโซ่โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ มีลิมิตเตอร์กระแสไฟในตัวเพื่อป้องกันความร้อนสูงเกินไปเมื่อเครื่องโอเวอร์โหลด

ข้อเสียเพียงอย่างเดียว? เลื่อยไฟฟ้าที่มีความสามารถรอบด้านนี้หนักกว่าสำหรับเลื่อยไฟฟ้าแบบมีสายอันอื่น และมีราคาแพงกว่าคู่แข่งมาก

คะแนนโบนัส: เลื่อยไฟฟ้านี้มีน้ำมันสำรองขนาดใหญ่พร้อมช่องมองภาพ เพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบระดับของระบบช่วยเหลืออัตโนมัติ

ข้อมูลจำเพาะ

กำลังไฟ: 14.5 แอมป์

น้ำหนัก: 14 ปอนด์

ความยาวด้ามเลื่อย: 16 นิ้ว

ข้อดี

✓ตัว จำกัด กระแสไฟในตัวเพื่อป้องกันความเหนื่อยหน่าย

✓ ทรงพลังและมีประสิทธิภาพที่ 14.5 แอมป์

✓ อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และระบบช่วยเหลืออัตโนมัติ

ข้อเสีย

✗ ราคาแพงกว่ารุ่นเทียบเคียง

✗ หนักกว่ารุ่นมีสายอื่นๆ


5. Oregon CS1500

Oregon CS1500 ให้กำลังแรงสูง เป็นเลื่อยไฟฟ้าแบบมีสายแบบลับคมในตัวเดียวในตลาด สิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร: ระบบลับคมโซ่ PowerSharp ช่วยให้คุณลับใบมีดทื่อได้ในเวลาเพียง 3 วินาที เพียงแค่ดึงคันโยก

ข้อมูลจำเพาะ

กำลังไฟ: 15 แอมป์

น้ำหนัก: 13.2 ปอนด์

ความยาวด้ามเลื่อย: 18 นิ้ว

ข้อดี

✓ โซ่ลับคมตัวเอง

✓ แรงตึงโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ

✓ ระบบถ่ายน้ำมันอัตโนมัติ

ข้อเสีย

✗ ผู้ตรวจสอบรายงานปัญหาเกี่ยวกับความร้อนสูงเกินไป

✗ โซ่ทดแทนมีราคาแพง


6. CRAFTSMAN CMECS600

CRAFTSMAN CMECS600 เป็นเลื่อยไฟฟ้าที่เบาที่สุดและราคาถูกที่สุดในรายการของเรา โดยมีน้ำหนักเพียง 6 ปอนด์เท่านั้น แต่ยังคงใช้งานได้ดี มีเลื่อยวงเดือนขนาด 16 นิ้วและมอเตอร์ 12 แอมป์ที่ให้พลังมากพอที่จะโค่นต้นไม้เล็กๆ นอกจากนี้ยังเป็นเลื่อยยนต์ที่มีต้นทุนต่ำที่สุดใน 10 อันดับแรกของเรา

ข้อมูลจำเพาะ

แหล่งพลังงาน: Cord

กำลังไฟ: 12 แอมป์

น้ำหนัก: 6.2 ปอนด์

ความยาวด้ามเลื่อย: 16 นิ้ว

ข้อดี

✓ การออกแบบที่มีน้ำหนักเบา

✓ หล่อลื่นอัตโนมัติและปรับความตึงโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ

✓ เลื่อยยนต์ราคาถูกที่สุดในรายการของเรา

ข้อเสีย

✗ พลังและความยาวน้อยกว่าคู่แข่ง

✗ มีข้อร้องเรียนบางประการเกี่ยวกับอ่างเก็บน้ำน้ำมันรั่ว


7. Sun Joe SWJ701E

เลื่อยไฟฟ้า Sun Joe SWJ701E เหมาะสำหรับตัดท่อนไม้หนาๆ แบบ ท่อนซุง และฟืน ให้มอเตอร์ขนาด 14 แอมป์ แต่ยังคงน้ำหนักเบาที่ต่ำกว่า 10 ปอนด์ มือจับที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ การ์ดแฮนด์ และฟังก์ชันเบรกแบบคิกแบ็คช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบาย

ข้อมูลจำเพาะ

แหล่งพลังงาน: Cord

กำลังไฟ: 14 แอมป์

น้ำหนัก: 9.7 ปอนด์

ความยาวด้ามเลื่อย: 18 นิ้ว

ข้อดี

✓ น้ำหนักเบาแต่ทรงพลัง

✓ คุณลักษณะด้านความปลอดภัยในตัว

✓ ราคาไม่แพง

ข้อเสีย

✗ ผู้ตรวจสอบบางคนรายงานว่ามีปัญหาในการขันโซ่ให้แน่น

✗ หนักกว่ารุ่นอื่นเทียบเคียง


8. Greenworks G-MAX 40V 20312

Greenworks G-MAX 40V 20312 มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงการออกแบบให้มีน้ำหนักเบา และมอเตอร์ไร้แปรงถ่านที่ทนทาน เพื่อลดการสั่นสะเทือน และการใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ใช้ง่ายเพราะมีน้ำหนักเพียง 10.4 ปอนด์และยาว 16 นิ้ว แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 40 โวลต์ทำให้ใช้งานได้นาน 70 นาที และสามารถใช้งานร่วมกับเครื่องมือไฟฟ้า Greenworks อื่น ๆ ได้อย่างน้อยอีก 14 ชิ้น

ข้อมูลจำเพาะ

แหล่งพลังงาน: แบตเตอรี่

กำลังไฟ: 40 โวลต์

น้ำหนัก: 10.4 ปอนด์

ความยาวด้ามเลื่อย: 16 นิ้ว

ข้อดี

✓ เติมน้ำมันและปรับความตึงโซ่อัตโนมัติ

✓ มอเตอร์ไร้แปรงถ่านสั่นสะเทือนต่ำ

✓ แบตเตอรี่ที่ใช้งานร่วมกันได้

ข้อเสีย

✗ ดูต้องความพยายามกับงานหนักๆ

✗ นักวิจารณ์บางคนบ่นว่าโซ่หลุดบ่อยเกินไป


9. Husqvarna 967256101 414EL

Husqvarna 967256101 414EL แบบมีสาย เป็นหนึ่งในเลื่อยไฟฟ้าที่แข็งแกร่งที่สุดในรายการของเราด้วยกำลังไฟ 120 โวลต์และ 15 แอมป์ การออกแบบตัวเครื่องที่เพรียวบางยังมีระบบฉีดอากาศที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องมือ แดมเปอร์ป้องกันการสั่นสะเทือนและที่จับด้านหน้าที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้ทั้งความสบายและความคล่องแคล่ว ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือมันเป็นเลื่อยที่แพงที่สุดใน 10 อันดับแรกของเรา

ข้อมูลจำเพาะ

แหล่งพลังงาน: Cord

กำลังไฟ: 15 แอมป์

น้ำหนัก: 12 ปอนด์

ความยาวด้ามเลื่อย: 16 นิ้ว

ข้อดี

✓ มอเตอร์ทรงพลังในดีไซน์เพรียวบาง

✓ ระบบทำความสะอาดหัวฉีด

✓ ปรับความตึงอัตโนมัติ

ข้อเสีย

✗แพง


10. Greenworks Pro GCS80420 80v

Greenworks Pro GCS80420 เป็นเครื่องจักรอันทรงพลังที่มีมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน DigiPro และกำลังไฟ 80 โวลต์สำหรับเลื่อยวงเดือนขนาด 18 นิ้ว มีเดือยแหลมโลหะและที่จับแบบพันรอบโลหะเพื่อความทนทาน ระบบเบรกโซ่แบบอิเล็กทรอนิกส์รับประกันความปลอดภัย รุ่นนี้มีแบตเตอรี่ 2.0 Ah และเครื่องชาร์จเร็ว 30 นาที

ข้อมูลจำเพาะ

แหล่งพลังงาน: แบตเตอรี่

กำลังไฟ: 80 โวลต์

น้ำหนัก: 11 ปอนด์

ความยาวด้ามเลื่อย: 18 นิ้ว

ข้อดี

✓ มีเดือยแหลมโลหะ

✓ เบรกโซ่อิเล็กทรอนิกส์

✓ รวมที่ชาร์จอย่างรวดเร็ว 30 นาที

ข้อเสีย

✗แพง

✗ แบตเตอรี่ 2.0 Ah มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย


คู่มือผู้ซื้อเลื่อยไฟฟ้า

เลื่อยไฟฟ้าไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาให้มีความสามารถเท่ากัน และไม่ใช่ใช้ได้กับงานสวนทั้งหมดเช่นกัน เลื่อยไฟฟ้าที่ใช่สำหรับคุณจะขึ้นอยู่กับประเภทของงานสวนที่คุณทำอยู่เป็นส่วนใหญ่  และประสบการณ์การใช้งานที่คุณต้องการ จากเลื่อยไฟฟ้าของคุณ

แบตเตอรี่เทียบกับแบบมีสาย

เลื่อยไฟฟ้ามีทั้งแบบแบตเตอรี่และแบบมีสาย ในขณะที่เลื่อยโซ่ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ช่วยให้คุณมีความคล่องตัวมากขึ้น และลดความเสี่ยงที่สายไฟต่อพ่วงจะพันกัน โดยปกติแล้วจะไม่ทรงพลังเท่าแบบมีสาย และถูกจำกัดด้วยเวลาใช้งานของแบตเตอรี่

ผู้ใช้บางคนยังบ่นว่าแบตเตอรี่จะสูญเสียความสามารถในการเก็บไฟฟ้าเมื่อเวลาผ่านไป และแบตเตอรี่มีราคาแพงในการซื้ออันใหม่เปลี่ยน

ถ้าคุณไม่รังเกียจที่จะผูกติดกับเต้าเสียบ เลื่อยไฟฟ้าแบบมีสายเป็นตัวเลือกที่ดี โดยทั่วไปแล้ว เครื่องจักรเหล่านี้จะมีกำลังมากกว่าเลื่อยไฟฟ้าแบบใช้แบตเตอรี่ และไม่มีข้อจำกัดจากอายุของแบตเตอรี่

คุณจะต้องเลือกใช้สายต่อแบบทนทาน แต่เหนืออื่นได เลือยไฟฟ้าแบบมีสายเหล่านี้ใช้งานได้ง่ายเหมือนปลั๊กแอนด์เพลย์ และโดยทั่วไปแล้วจะเบากว่าแบบใช้แบตเตอรี่มาก

กำลังของเลื่อย

กำลังของเลื่อยยนต์วัดเป็นแอมแปร์หรือแอมป์ จำนวนแอมป์ที่ให้มา และคุณต้องการในเลื่อยยนต์นั้น พิจารณาจากการใช้งานที่คุณตั้งใจไว้ หากคุณต้องการเลื่อยไฟฟ้าสำหรับงานหนักที่สามารถตัดไม้หนาทึบได้โดยไม่ลดความเร็ว คุณจะต้องซื้อรุ่นไฟฟ้าที่มีกระแสไฟประมาณ 15 แอมป์ ในทางกลับกัน หากคุณต้องการเลื่อยไฟฟ้าสำหรับตัดแขนขาเล็กๆ รุ่น 8 หรือ 10 แอมป์ก็เพียงพอ

หมายเหตุ: กำลังขับของเลื่อยโซ่ยนต์ที่ใช้แบตเตอรี่ วัดเป็นโวลต์ หรือ แอมแปร์-ชั่วโมงของแบตเตอรี่ มีความสำคัญที่ต้องทำความเข้าใจ เพราะมีผลต่อระยะเวลาที่เลื่อยยนต์สามารถทำงาน ตัวอย่างเช่น ก้อนแบตเตอรี่ 2Ah สามารถจ่ายไฟให้กับเครื่องมือ 20 โวลต์ตัวเดียวกันได้นานกว่าก้อนแบตเตอรี่ 1Ah

ขนาดของเลื่อย

ขนาดของเลื่อยยนต์มักจะถูกกำหนดโดยความยาวของใบเลือยและชิ้นส่วนของเลื่อยไฟฟ้าที่รองรับโซ่ เลื่อยโซ่ยนต์ที่มีใบเลือยยาวอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับลูกค้าที่ต้องการตัดต้นไม้ใหญ่หรือกิ่งไม้ขนาดใหญ่ เลื่อยไฟฟ้าที่มีใบเลือยสั้นสามารถตัดได้เฉพาะกิ่งไม้เล็กๆ เท่านั้น แต่มีน้ำหนักเบากว่าและจัดการได้ง่ายกว่าแบบที่มีใบเลือยยาว

น้ำมันโซ่

เลื่อยโซ่ต้องการน้ำมันเพื่อให้สิ่งต่าง ๆ ทำงานได้อย่างราบรื่นและหลีกเลี่ยงความร้อนสูงเกินไป เลื่อยโซ่ยนต์สมัยใหม่จำนวนมากมีระบบช่วยเหลืออัตโนมัติ ที่ปล่อยน้ำมันออกมาอย่างต่อเนื่องบนแถบเลื่อยเพื่อให้มีการหล่อลื่น

เพียงแค่คุณเติมน้ำมันบนเครื่องให้เต็ม แล้วเลื่อยจะทำการช่วยเหลือคุณเอง

หากคุณตัดสินใจที่จะใช้เลื่อยไฟฟ้ารุ่นเก่า โดยไม่ใช้ระบบหล่อน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ คุณจะต้องเติมน้ำมันให้เลื่อยโซ่ยนต์ของคุณด้วยตนเอง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดความเสียหาย

การปรับความตึงโซ่

อุณหภูมิและแรงต้านในการตัด อาจทำให้โซ่เลื่อยของคุณยืดออกระหว่างการใช้งาน ซึ่งหมายความว่าคุณจำเป็นต้องตรวจสอบความตึงของโซ่ เพื่อป้องกันไม่ให้ขยายมากเกินไปและกระโดดออกจากแถบไกด์

เลื่อยโซ่ยนต์บางรุ่นมีระบบปรับโซ่อัตโนมัติ หรือระบบปรับความตึงโซ่แบบ “ไม่ต้องใช้เครื่องมือ” ซึ่งช่วยให้ปรับความตึงได้ง่าย

ถ้าเป็นรุ่นอื่น ๆ จะต้องให้คุณเก็บเครื่องมือขันโซ่ไว้ใกล้ๆ มือ เพื่อขันให้โซ่กระชับเมื่อจำเป็น

คุณลักษณะด้านความปลอดภัย

เลื่อยไฟฟ้ามีอันตรายโดยเนื้อแท้ อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บสาหัสได้หากใช้อย่างไม่เหมาะสม คุณลักษณะด้านความปลอดภัยควรเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อมองหาเลื่อยไฟฟ้าสักอัน

คุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่สำคัญประการหนึ่งคือเบรกโซ่ที่ช่วยให้คุณหยุดโซ่ไม่ให้หมุนได้อย่างรวดเร็ว หากโซ่ขาดหรือกระโดดออกจากบาร์ บางรุ่นมีคันโยกแบบแมนนวล หรือมีไว้ในตัวทริกเกอร์ บางรุ่นจะทำโดยอัตโนมัติ

อุบัติเหตุที่มักเกิดขึ้นเสมอ เช่น เมื่อปลายเลื่อยไปจับอะไรบางอย่าง ส่งผลให้ทำให้เครื่อง “เตะ” กลับมาที่ผู้ใช้ โซ่และคานแบบต้านแรงดีดได้รับการออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ นั้นเพื่อลดการตีกลับหรือ “การโก่งตัว” เพื่อปกป้องผู้ใช้เลื่อยยนต์ นั้นเอง


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเลื่อยไฟฟ้า

1. น้ำมันหรือไฟฟ้าดีกว่ากัน?

ขึ้นอยู่กับประเภทของงานที่คุณต้องการทำกับเลื่อยยนต์ของคุณ

เลื่อยไฟฟ้าสมัยใหม่หลายรุ่นมีกำลังมากเท่ากับรุ่นน้ำมันบางรุ่น  และสามารถรองรับงานเลื่อยยนต์สำหรับงานเบาหรืองานปานกลางได้เกือบทั้งหมด นอกจากนี้ยังเงียบกว่ามาก ต้องการการบำรุงรักษาน้อยกว่ามาก และไม่มีการปล่อยก๊าซพิษ

หากคุณต้องการเครื่องมือสำหรับโค่นต้นไม้ใหญ่หรืองานหนักอื่นๆ มอเตอร์ไฟฟ้าอาจไม่เพียงพอ เลื่อยโซ่ยนต์แบบใช้น้ำมันจะให้กำลังมากกว่า และเหมาะสมกว่าสำหรับการตัดเฉือนที่ยากและงานที่ทำเป็นระยะเวลานาน

2. ฉันควรมองหาอะไรเมื่อซื้อเลื่อยไฟฟ้า?

พิจารณาว่าคุณจะใช้เลื่อยยนต์ของคุณที่ไหน? มีเต้ารับที่เข้าถึงได้ง่ายหรือไม่? หรือคุณเหมาะกับเลื่อยไฟฟ้าไร้สายหรือไม่? คุณมีเครื่องมือทั้งหมดที่จำเป็นในการขันและบำรุงรักษาโซ่ของคุณหรือไม่? หรือตัวปรับความตึงโซ่แบบไม่ต้องใช้เครื่องมือและระบบการถ่ายน้ำมันอัตโนมัติจะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นหรือไม่?

คุณมีประสบการณ์กับเลื่อยยนต์มากแค่ไหน? สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์น้อย คุณลักษณะด้านความปลอดภัยควรเป็นปัจจัยสำคัญที่ควรนำมาคำนึงถึงเป็นอันดับแรก

3. ฉันควรซื้อเลื่อยไฟฟ้าขนาดใด?

กฎทั่วไปสำหรับความยาวของเลื่อยโซ่ยนต์คือ คุณต้องการเลื่อยที่ยาวกว่าความกว้างของสิ่งที่คุณกำลังตัดอย่างน้อย 2-3 นิ้ว ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังตัดต้นไม้หรือกิ่งที่มีความกว้าง 14 นิ้ว คุณจะต้องใช้เลื่อยไฟฟ้าที่มีความยาวอย่างน้อย 16 นิ้ว


บทสรุป

ตอนนี้คุณได้ตรวจสอบรายชื่อเลื่อยไฟฟ้าที่ดีที่สุดและคู่มือผู้ซื้อแล้ว คุณก็พร้อมแล้วที่จะได้รับเครื่องตัดไม้ที่ดีที่สุดที่เหมาะกับคุณ ลำต้นและกิ่งก้านของต้นไม้จะไม่สร้างปัญหากับคุณได้อีก เมื่อคุณติดอาวุธด้วยเลื่อยไฟฟ้าที่สมบูรณ์แบบ

หรือถ้าคุณต้องการคำแนะนำการเลื่อยไฟฟ้าจากมืออาชีพ คุณสามารถโทรหาทีมงานตัดแต่งต้นไม้ใกล้บ้านคุณ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับการเลื่อยท่อนไม้เพื่อใช้ในงานต่างๆของคุณ


Cr. https://the-f-girl.com

เกมส์ออนไลน์แนะนำ >>> ป๊อกเด้งออนไลน์

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
5 กระดาษทรายสำหรับ DIY (1) 5 ลูกกลิ้งคุณภาพ สำหรับเอาไว้ใช้ในงานทาสีบ้าน (1) 5 สว่านไร้สาย (1) 5 สีรองพื้นปูน คุณภาพ สำหรับใช้ในงานทาสีกำแพงบ้าน (1) กรรไกรตัดแต่งกิ่ง (1) คาลิปเปอร์ (1) คีมปอกสายไฟ (1) คีมล็อค (1) ค้อน (3) จิ๊กซอว์ (1) ชุดเครื่องมือพื้นฐาน (120) ดอกสว่านเจาะไม้ (1) ตู้เชื่อม (1) บันได (2) บันไดอะลูมิเนียม (1) ประเภทของระดับน้ำ (1) ประแจ (2) ประแจเลื่อน (1) ปืนยิงตะปู (1) มิเตอร์วัดไฟ (1) วิธีเลือกซื้อตลับเมตร (1) วิธีใช้ SPEED SQUARE (ไม้ฉากสามเหลี่ยม) (1) วิธีใช้และติดตั้งจุดยึดพุก (1) สว่านไฟฟ้า (1) สว่านไร้สาย (1) หมวก/หน้ากาก (1) อุปกรณ์งานทาสี (4) อุปกรณ์งานประปา (8) อุปกรณ์งานสวน (23) อุปกรณ์งานไม้ (36) อุปกรณ์นิรภัย (15) เครื่องปั่นไฟ (1) เครื่องมือพื้นฐาน (2) เครื่องมือไฟฟ้า (60) เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์ (1) เครื่องเป่าลมไร้สาย (1) เทปพันสายไฟที่ดีที่สุด 2021 (1) เลื่อย (1) เลื่อยตัดเหล็ก (1) เลื่อยวงเดือน (1) เลื่อยไฟฟ้า (1) แว่นตา (1) ไขควง (1) ไขควงไฟฟ้า (2) ไฟฉายแบบคาดหัว (1)