10 กรรไกรตัดแต่งกิ่งที่ดีที่สุด สำหรับสวนในฝันของคุณ

10 กรรไกรตัดแต่งกิ่งที่ดีที่สุด สำหรับสวนในฝันของคุณ

การเรามีกรรไกรตัดแต่งกิ่งที่ดีที่สุดนั้น เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพราะกรรไกรตัดแต่งสวนเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ดีที่สุดของคุณในฐานะคนทำสวน เพราะคุณจะกำจัดการเจริญเติบโตที่มากเกินไปหรือตัดแต่งต้นไม้ให้มีขนาดที่เหมาะสมได้อย่างไร? ถ้าไม่มีมัน

แต่การเลือกกรรไกรตัดกิ่งที่เหมาะสมกับงานของคุณอาจเป็นเรื่องของความชอบส่วนตัว หรือเรื่องเฉพาะของงานก็ได้ โดยมีให้เลือกใช้หลากหลายความต้องการ สล็อต pg เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ 2021 เช่น คุณต้องการกรรไกรตัดกิ่งที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์หรือไม่? คุณต้องการจุดเด่นบ่างอย่าง? หรือคุณแค่ต้องการตัวตัดบายพาสที่ดีพอที่จะจัดการกับงานพื้นฐานส่วนใหญ่ได้?

วันนี้ฉันจะช่วยคุณแยกแยะส่วนประกอบต่างๆ ของกรรไกรตัดกิ่งคุณภาพสักชุดหนึ่ง และให้คุณตัดสินใจเอาเองว่ากรรไกรตัดกิ่งคุณภาพอันไหน จะทำให้งานของคุณเสร็จลุล่วง โดยที่คุณจะไม่มีปัญหา และสามารถดูแลทุกอย่างให้เรียบร้อย!

10 กรรไกรตัดแต่งกิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้

1. Felco F-2 Classic Manual Hand Pruner

หลังจากที่ได้ลองกรรไกรตัดแต่งกิ่งมาหลากหลายรุ่นแล้ว ฉันไม่ลังแลสักนิดในการแนะนำกรรไกรตัดแต่งกิ่งอันนี้

บริษัท Felco ของสวิส ได้สร้างเครื่องมือตัดบายพาสที่น่าทึ่ง ใบมีดแต่ละใบเป็นใบมีดเหล็กกล้าชุบแข็งคุณภาพสูงที่สร้างขึ้นเพื่อตัดได้ง่าย ลับคมได้ง่าย ทำงานทุกอย่างที่คุณต้องการตัดผ่านได้อย่างรวดเร็ว

ที่จับน้ำหนักเบาหุ้มด้วยพลาสติกที่มีนุ่นเล็กน้อย ซึ่งง่ายต่อการแขวน นอกจากนี้ ยังมีกันชนกันกระแทกเพื่อให้ดูดซับแรงกระแทก และลดความฝืดเมื่อคุณกางใบมีดออก รูปร่างของกรรไกรออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์อยู่พอสมควร ไม่รู้สึดขัดมือมากนัก ด้ามจับให้กำลังในการตัดสูงโดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย ด้วยทั้งหมดนี้ฉันจึงคิดว่า นี้เป็นเครื่องตัดแต่งกิ่งที่ดีที่สุดโดยไม่มีข้อโต้แย้ง

เครื่องตัดแต่งกิ่งมือของ Felco ทีรูปร่างลักษณะแบบนี้มานานกว่า 50 ปีแล้ว ถูกใช้ทั่วโลก โดยทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ง่ายต่อการบำรุงรักษา สามารถปรับด้วยที่ปรับอันเล็กเพื่อปรับตามการสึกหรอของใบมีดในการใช้งาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน อันที่จริงพวกเขามีการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน เพื่อพิสูจน์การใช้งานที่ยาวนาน

นี่คือกรรไกรตัดสวนที่ดีที่สุดในตลาดในปัจจุบันและคุ้มค่ากับเงินที่คุณจะจ่าย


2. Corona RP 3230 Ratchet Anvil Pruner

โดยส่วนตัวแล้วฉันเป็นเจ้าของกรรไกรตัดแต่งกิ่งโคโรนาคู่นี้ และฉันก็ชอบมัน ให้ฉันอธิบายว่าทำไม

ด้ามจับที่แข็ง มีวัสดุกันลื่นเพียงพอสำหรับการยึดเกาะที่มั่นคง และช่วยให้มุดเข้าไปตัดในที่แคบๆได้ง่าย นั่นอาจเป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อพยายามตัดแต่งกิ่งที่ตายแล้วออกจากพุ่มกุหลาบ

การหมุนวงล้อช่วยให้ฉันสามารถปั๊มที่จับได้สองสามครั้ง เพื่อตัดกิ่งไม้ขนาดใหญ่ ฉันตัดก้านผักคะน้าที่หนาอย่างง่ายดายเมื่อปีที่แล้ว เพื่อทำลายมันลงและกองรอเป็นปุ๋ยหมัก แม้ว่าลำต้นของมันจะมีขนาดเส้นรอบวงเกินหนึ่งนิ้วก็ตาม

การทำความสะอาดคมใบมีดทำได้ง่าย แม้ว่าคุณจะต้องล้างอย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้ยางไม้เข้าไปในร่องกรรไกร หรือมีวัสดุสะสมอยู่ภายใน  และจำเป็นเป็นสองเท่าหากคุณตัดกิ่งที่มีปัญหาโรคเน่าหรือโรคเชื้อราหรือแบคทีเรียอื่น ๆ คุณคงไม่ต้องการให้สิ่งนั้นแพร่กระจายไปที่อื่นในสวนอย่างแน่นอน

นี่ไม่ใช่กรรไกรตัดแต่งกิ่งที่หรูหราที่สุดในตลาด แต่มันทำงานได้ดีและทำงานได้ดีมากในราคาที่ต่ำ ฉันไม่สามารถตำหนิกรรไกรตัดแต่งกิ่งนี้ได้แต่อย่างใด


3. Tabor Tools K77A Straight Pruning Shears

คุณมีกิ่งไม้หรือพุ่มไม้ตายจำนวนมากที่ต้องทำหรือไม่? คุณวางแผนที่จะจัดแนวต้นไม้ให้เกินมาบนถนนหนทางที่คุณมีอยู่ในสวนหรือไม่? คุณจะใช้เก็บผักสดหรือไม่? ถ้าใช่!!! กรรไกรตัดแต่งกิ่งอันนี้นี้คือเพื่อนของคุณ

คนส่วนใหญ่มักจะชอบกรรไกรตัดแต่งกิ่งแบบบายพาสที่ดีสำหรับงานส่วนใหญ่ ถึงกระนั้น รุ่นใบมีดตรงนี้จะเป็นกรรไกรตัดแต่งกิ่งที่ดีที่สุด เมื่อใช้เพื่อปรับให้เรียบและจัดแนว เพียงคุณมีอุปกรณ์ป้องกันและกรรไกรตัดแต่งกิ่งรุ่นใบมีดตรงนี้ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถตัดแต่งพื้นผิวต้นไม้ให้เรียบเนียนอย่างสมบูรณ์แบบด้วยสิ่งเหล่านี้

สปริงและที่ดูดซับแรงกระแทกจะทำให้สามารถกางกรรไกรเหล่านี้ออกได้ง่ายดายหลังจากการตัดแต่ละครั้ง ใบมีดเป็นสแตนเลสทั้งหมด คุณจะไม่สามารถใช้กรรไกรนี้ไปตัดกิ่งไม้ แต่คุณสามารถใช้มันในการเก็บเกี่ยวสมุนไพร ตัดแต่งพุ่มไม้ หรือแม้แต่การใช้กับผักไฮโดรโปนิกส์ในร่ม

มันต้องใช้ความเชี่ยวชาญ ความชอบ และการใช้งานเฉพาะทาง มากกว่าคำแนะนำส่วนใหญ่ในปัจจุบันเล็กน้อย คุณจะต้องรู้ว่าคุณต้องการสไตล์นี้จริงๆ หรือไม่ แต่ถ้าคุณพบว่าใช่ นี่คือกรรไกรที่คุณต้องมีในมือของคุณ


4. Fiskars Softouch Micro-Tip Pruning Snips

ฉันใช้ Fiskars Softouch Micro-Tip ตัดแต่งกิ่งมาหลายปีแล้ว ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องตัดที่มีรายละเอียดที่ดีที่สุดที่ฉันเคยพบมาเท่านั้น แต่ยังใช้งานได้ดีเหมือนกรรไกร เพียงแค่ต้องแน่ใจว่าได้แยกกรรไกรตัดแต่งกิ่งของคุณออกจากกรรไกรที่คุณใช้เป็นกรรไกร!

กรรไกรนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้กับวัสดุที่หนัก แข็ง หรือเป็นไม้ แต่สำหรับวัสดุสีเขียวสด เช่น ก้านดอกหรือใบ ถ้าเป็นสิ่งเหล่านี้ กรรไกรตัดแต่งกิ่งนี้จะกลายเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์ ฉันใช้มันสำหรับการเก็บเกี่ยวโหระพา ตัดแต่งยอดไม้จำนวนมหาศาลของฉัน และแยกถั่วออกจากเถาวัลย์

สิ่งเหล่านี้ยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตัดต้นวีทกราสออกอย่างหมดจด โดยไม่ต้องถอนรากถอนโคน หรือตัดแต่งหญ้าแมวชุดเก่าก่อนเริ่มชุดใหม่ และหากคุณกำลังพยายามทำงานอย่างละเอียดเกี่ยวกับต้นไม้ขนาดเล็กของคุณ หรือการทำงานในพื้นที่แคบโดยไม่ทำให้ต้นไม้ส่วนอื่นเสียหาย เหมาะสำหรับผู้ที่มีมือเล็ก แต่แม้แต่คนที่มีมือใหญ่ก็สามารถใช้งานได้ดี

เมื่อพิจารณาแล้ว ฉันไม่สามารถร้องเพลงสรรเสริญการออกแบบของ Fiskars ได้มากพอ จากจำนวนบริษัทอื่นๆ ที่เลียนแบบสไตล์นี้ และฉันคิดว่าทุกคนเห็นด้วย


5. Hydrofarm HGPP400C Precision Curved Blade Pruner

ใบมีดโค้งบนกรรไกรตัดแต่งกิ่งนี้ช่วยให้คุณเก็บเกี่ยวดอกไม้ได้อย่างต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว ได้รับการตัดที่สมบูรณ์แบบทุกครั้งโดยเพียงแค่ออกแรงกดเบา ๆ บนด้ามจับ ความแหลมคมที่พิเศษนี้ทำให้คุณสามารถเล็มใบและลำต้นได้อย่างง่ายดายเพื่อตัดแต่งกิ่งที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย

ใบมีดสเตนเลสสตีลสำหรับศัลยกรรมนั้นง่ายต่อการฆ่าเชื้อและทำความสะอาด คุณจึงไม่ต้องกังวลกับการแพร่กระจายโรคพืช สิ่งเหล่านี้มาพร้อมกับซองหนังที่มีประโยชน์ ทำให้สามารถหยิบใช้งานได้ทันที

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้กับการปลูกแบบไฮโดรโปนิกส์หรือในสวนแบบดั้งเดิม กรรไกรนี้และเป็นทางเลือกที่ดีอย่างยิ่ง แพราะคุณจะได้รับการตัดแต่งที่รวดเร็วและง่ายดาย 


6. Happy Hydro Titanium Coated Trimming Scissors

นักอนุรักษนิยมในศิลปะของบอนไซจะชื่นชอบสิ่งที่ดูเหมือนกรรไกรบอนไซแบบเก่ามากกว่า อย่างไรก็ตามกรรไกรนี้มีประโยชน์เพิ่มเติมซึ่งเกิดจากโลกที่ทันสมัยกว่า

ใบมีดสเตนเลสสตีลที่มีความแข็งแรง แถมด้วยการเคลือบไททาเนียมเหนือเหล็กกล้าช่วยให้ทำความสะอาดได้แม้กระทั่งยางไม้สนหินที่เหนียวหนึบจากพื้นผิวใบมีได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังมีแผ่นรองยางนุ่มด้านในที่จับซึ่งช่วยลดความเมื่อยล้าจากการตัด

แม้การที่ไม่สปริงของกรรไกรนี้จะแตกต่างกับกรรไกรอื่น ๆ ที่เรานำเสนอมา แต่กรรไกรนี้ออกแบบขึ้นเพื่อลดความเครียดของมือ และใบมีดสั้นของกรรไกรช่วยให้คุณเล็มใบที่บอบบางหรือกิ่งที่เรียวได้อย่างง่ายดาย

สำหรับผู้ที่มีใจรักในรูปแบบศิลปะของการย่อขนาด สิ่งเหล่านี้เป็นสวรรค์เลยทีเดียว


7. Felco F-6 Classic Pruner For Smaller Hands

ไกรตัดแต่งกิ่งบายพาส Felco นี้ แต่ได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์สำหรับคนมือเล็ก 

ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้น Felco เป็นผู้สร้างเครื่องตัดบายพาสที่ดีที่สุดในตลาด แล้วฉันจะไม่แนะนำไกรตัดแต่งกิ่งบายพาส Felco สำหรับผู้ที่มือเล็กกว่าค่าเฉลี่ยได้อย่างไร

โครงสร้างทำจากเหล็กแข็ง ลับคมและทำความสะอาดได้ง่าย และการรับประกันตลอดอายุการใช้งานทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างไม่มีขีดจำกัด สิ่งเหล่านี้คือกรรไกรตัดแต่งกิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถลงทุนได้อย่างแท้จริง แม้ราคาแพงกว่าที่คุณจะจ่ายสำหรับกรรไกรอื่นๆ แต่คุณจะได้เครื่องมือตัดแต่งกิ่งแบบบายพาสคุณภาพสูง ที่คุ้มค่ากับเงินของคุณ


8. gonicc 8″ Professional SK-5 Anvil Pruning Shears

ฉันมีเพื่อนที่ทำงานในอุตสาหกรรมการผลิตไวน์ และสิ่งหนึ่งที่คุณเรียนรู้เมื่อทำสวนองุ่นก็คือ คุณต้องการบางสิ่งบางอย่างที่จะผ่านเถาองุ่นที่แข็งแกร่งได้อย่างง่ายดาย

กรรไกรตกแต้งกิ่งมืออาชีพอันนี้มีช่องที่ลึกเป็นพิเศษ มีฐานรองรับใบมีดทั้งสองด้าน ในขณะที่ใบมีดเหล็กกล้าคาร์บอนตัดผ่านกิ่งหรือเถาวัลย์

คุณสามารถเลือกที่จะใช้กรรไกรตัดกิ่งแบบบายพาสได้เช่นกัน ซึ่งจะให้การตัดที่สะอาดกว่าเล็กน้อย แต่เมื่อคุณกำลังจะตัดเถาวัลย์หลายร้อยเถา คุณอาจต้องการความเรียบง่ายของชุดกรรไกรนี้ เพียงจำไว้ว่าให้ทำความสะอาดร่องต่างเป็นประจำเพื่อขจัดสิ่งตกค้างที่สะสมอยู่


9. Fiskars Professional Bypass Pruning Shears

ที่จับที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เป็นเพียงจุดเริ่มต้นสำหรับตัวตัดบายพาสคู่นี้ ความตึงของใบมีดที่ปรับได้ช่วยให้คุณปรับแต่งและควบคุมแรงตัดและความแม่นยำได้ ร่องต่างๆสามารถล้างวัสดุที่เหนียวเหนอะหนะออกอย่างง่ายดาย ช่วยให้คุณทำงานต่อไปได้แม้จะมียางไม้ไม้ไหลออกมา

สามารถตัดกิ่งไม้ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุด 1 นิ้ว ใบมีดระดับมืออาชีพของ Fiskars สามารถเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายเมื่อใบทื่อ นี้คือความสะดวกสบายที่อยู่ในมือคุณ และจะทำให้งานของคุณราบรื่นและง่ายดาย


10. gonicc 8″ Professional Premium Titanium Bypass Shears

ตัวกลไกและด้ามจับแบบหักลง ยึดเข้ากับใบมีดเหล็กที่เคลือบด้วยไททาเนียมอย่างแน่นหนา สามารถตัดกิ่งไม้ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 3/4″ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเป็นรุ่นที่แข็งแกร่งและใช้งานได้ดีมาก 

ด้ามจับโฟมมีช่องว่างภายในเพียงพอเพื่อลดการเกิดตุ่มพองและให้การยึดเกาะที่สะดวกสบายสำหรับมือ ร่องยางช่วยให้วัสดุที่เหนียวหลุดออกจากใบมีดที่ขากรรไกรล่าง ช่วยลดสถานการณ์ที่เหนียวเหนอะหนะได้เป็นอย่างดี

ไม่ว่าคุณจะตัดแต่งกิ่งไม้หรือเก็บไม้พุ่ม คุณจะพบว่ากรรไกรนี้เป็นกรรไกรคู่ที่ยอดเยี่ยมในราคาสุดคุ้ม


วิธีการเลือกกรรไกรตัดแต่งกิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

การเลือกกรรไกรตัดแต่งกิ่งที่ดีที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับประเภทของงานที่คุณจะทำ

คุณกำลังตัดแต่งกิ่งที่ละเอียดอ่อนและมีรายละเอียด หรือคุณกำลังพยายามทำลายพุ่มไม้ที่แห้งและเพื่อกำจัดมัน? งานของคุณเป็นงานตัดแต่งกิ่งแบบมาตรฐานหรืออะไรที่ละเอียดอ่อนกว่านั้นหรือไม่?

มาดูคุณสมบัติทั่วไปของกรรไกรตัดแต่งกิ่งและสิ่งที่ผู้ผลิตเขานำเสนอกัน วิธีนี้จะช่วยให้คุณทราบได้ว่ากรรไกรประเภทใด เป็นกรรไกรคุณต้องการสำหรับงานของคุณ

ลักษณะใบมีดและประเภทของการตัด

กรรไกรตัดแต่งกิ่งที่มีคุณภาพ และกรรไกรตัดแต่งกิ่งราคาประหยัด ย่อมมีรูปแบบใบมีดที่แตกต่างกัน

สำหรับส่วนใหญ่ กรรไกรตัดแต่งกิ่งแบบบายพาสเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ ใบมีดด้านบนเลื่อนผ่านใบมีดด้านล่างในลักษณะเหมือนกรรไกร ทำให้เกิดการตัดที่สะอาด เครื่องตัดแบบบายพาสเหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานตัดแต่งกิ่งส่วนใหญ่ อีกทั้งยังทำความสะอาดและบำรุงรักษาได้ง่าย

กรรไกรตัดแต่งกิ่งทั่งมีใบมีดด้านบนที่เลื่อนลงมาบนพื้นผิวเรียบคล้ายทั่ง มีรอยบากที่ด้านล่างทั่งทำให้ใบมีดตัดผ่านวัสดุไปจนสุด

กรรไกรตัดกิ่งไม้เหล่านี้ใช้ได้ดีกับวัสดุที่แห้งหรือตายแล้วเพื่อแยกออกเป็นส่วนเล็กๆ ลักษณะการตัดของพวกมันอาจทำให้ก้านสีเขียวเสียหายได้

คุณภาพใบมีด

กรรไกรตัดแต่งกิ่งส่วนใหญ่ทำจากเหล็ก แตกออกเป็น 2 แบบดังนี้

  1. ใบมีดเหล็กกล้าคาร์บอนมีความเหนียวอย่างยิ่งและสามารถตัดวัสดุได้หลากหลาย แต่ต้องรักษาความสะอาดและทาน้ำมันอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันการเกิดสนิม แต่สามารถอยู่ได้นานหลายปี เหล็กกล้าคาร์บอนยังลับคมได้ง่ายมากตามต้องการ
  1. ใบมีดสเตนเลสหรือเหล็กกล้าเกรดต่ำกว่าอื่นๆ ก็พบได้ทั่วไปเช่นกัน แต่บ่อยครั้ง ใบมีดเหล่านี้เคลือบด้วยวัสดุกันติด การเคลือบแบบกันติดนี้สามารถช่วยป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรกบนใบมีดที่แหลมคม อย่างไรก็ตาม เหล็กกล้าเกรดต่ำมีความเสี่ยงที่จะเกิดรอยยุบและรอยบุบที่ผิวใบมีดเมื่อเวลาผ่านไป

กลไกการตัด

มีกลไกการตัดพื้นฐานสองแบบสำหรับกรรไกรตัดแต่งกิ่งได้แก่ แบบสปริงแบ็ค และแบบวงล้อ

กรรไกรตัดกิ่งแบบสปริงแบ็ค กรรไกรตัดบายพาส หรือสนิป ส่วนใหญ่เป็นแบบที่มีสปริงคอยดันเปิดกรามของกรรไกรเมื่อมือจับของคุณคลายออก ทั้งสองใช้สำหรับงานตัดแต่งกิ่งที่มีน้ำหนักเบาถึงปานกลางบนไม้เนื้ออ่อนสีเขียว

คีมตัดแบบวงล้อมักเป็นแบบที่มีใบมีดแบบทั่ง ระบบวงล้อที่อยู่ด้านหลังจุดหมุนของใบมีดช่วยเพิ่มแรงกดเพิ่มเติมในการตัดผ่านวัสดุที่หนักกว่าและหนาแน่นกว่า

นี่เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพยายามทำลายไม้ที่ตายแล้วหรือวัสดุที่กองสะสมจำนวนมากเพื่อใส่ลงในกองปุ๋ยหมัก

กริปด้ามจับ

มีสารเคลือบกริปหลายแบบให้เลือก และสิ่งสำคัญคือต้องเลือกสิ่งที่เหมาะกับคุณ

ด้ามจับแบบนุ่ม เช่น ซีรีส์ Fiskars “Softouch” ให้พื้นผิวที่นุ่มพอสมควร ซึ่งให้ภายใต้แรงกดของมือของคุณ

ด้ามจับแบบนี้จะสะดวกสบายกว่ามากเมื่อทำการเล็มมากกว่ากว่าด้วมจับแบบพื้นผิวแข็ง และพื้นผิวของด้ามจับแบบนุ่มยังช่วยป้องกันไม่ให้กรรไกรหลุดออกจากมือของคุณ

กริปแบบพีวีซีหรือแบบยางมักจะสร้างขึ้นโดยการจุ่มที่ด้ามจับโลหะของกรรไกรตัดแต่งกิ่งลงในพลาสติกพีวีซีเหลวหรือยาง/ซิลิโคน

ปกติแล้วจะจับได้สบายพอสมควร แต่ถ้ามือของคุณมีเหงื่อออก พื้นผิวก็อาจลื่นได้ การสวมถุงมือขณะใช้งานด้ามจับลักษณะนี้มจะช่วยลดความลื่นได้

กริปแบบแข็งคือด้ามจับที่ทำจากโลหะ ที่จับคู่กับพลาสติกแข็ง เรซิน หรือพีวีซีในบางครั้งทนทานเป็นพิเศษ ไม่แตกหักแม้ทำตกซ้ำๆ แต่ด้ามจับที่แข็งอาจไม่สะดวกเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน

การออกแบบตามสรีรศาสตร์

รูปร่างของด้ามจับอาจแตกต่างกันอยู่มาก ด้ามจับบางอันทำมุมออกด้านนอก ทำให้เกิดรูปตัว V เล็กน้อยเมื่อปิด แต่ด้ามจับอันอื่น ๆ จะเป็นเส้นตรงเมื่อปิดและมีรูปทรงเพรียวบาง

สไตล์ที่คุณเลือกควรเป็นแบบที่ง่ายต่อการจับ มันเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล แต่สิ่งสำคัญคือคุณต้องเลือกอันที่สะดวกสบายสำหรับคุณ

กริปตามหลักสรีรศาสตร์พบได้บนใบมีดทั้งแบบบายพาส หรือแบบทั่ง ที่จับด้านล่างมีรอยเว้าสำหรับนิ้วของคุณ ทำให้ไม่น่าจะหลุดออกจากมือ

กันชน

กรรไกรตัดแต่งกิ่งบางชนิดอาจมีตัวกันกระแทกเข้ามาร่วมด้วย

ชิ้นส่วนพลาสติกหรือยางที่ยกขึ้นชิ้นเล็กๆ ชิ้นนี้ติดตั้งอยู่ที่ส่วนด้านในของด้ามกรรไกรตัดแต่งกิ่ง ช่วยป้องกันแรงเฉือนบายพาสไม่ให้ส่วนโค้งของการตัดต่อผ่านใบมีดด้านล่าง

กันชนไม่ได้อยู่บนกรรไกรตัดแบบทั่ง เพราะใบมีดด้านบนหยุดโดยตัวทั่งเอง

ตัวกันชนอาจจะไม่สามารถมองไม่เห็นได้ในขณะการตัดแต่งกิ่งของคุณ ถ้ากรรไกรของคุณมีตัวกัยชนอยู่ มันมักจะซ่อนอยู่ใต้สปริงหรืออยู่ข้างๆ สปริง

ล็อคนิรภัย

กรรไกรตัดแต่งกิ่งส่วนใหญ่มีตัวล็อคนิรภัยไม่เหมือนกับกรรไกรตัดเล็บ กลไกง่ายๆ นี้จะช่วยให้ขากรรไกรปิดเมื่อไม่ใช้งาน

สำหรับสไตล์สปริงแบ็ค สิ่งเหล่านี้จำเป็นอย่างยิ่ง มิฉะนั้น ใบมีดของคุณยังคงเปิดกว้างและเป็นอันตรายต่อกล่องเครื่องมือของคุณ

มองหาตัวล็อคนิรภัยที่แข็งและสามารถยึดช่องเปิดและปิดได้หลายช่องโดยไม่ทำให้แตกหัก อีกทางหนึ่งคือหาปลอกที่ปิดใบมีดไว้เมื่อไม่ได้ใช้งานกรรไกรตัดแต่งกิ่ง


การดูแลกรรไกรตัดแต่งกิ่งของคุณ

เมื่อคุณมีกรรไกรตัดแต่งกิ่งที่มีคุณภาพแล้ว คุณต้องดูแลมัน บ่อยครั้งที่ชาวสวนมือใหม่ไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ และด้วยเหตุผลหลายประการต่อไปนี้ ทำให้การดูแลกรรไกรตัดแต่งกิ่งของคุณกล่ายเป็นสิ่งสำคัญ

สิ่งสำคัญคือต้องรักษากรรไกรตัดแต่งกิ่งของคุณให้สะอาดและทำการฆ่าเชื้อ โรคพืชหลายชนิดสามารถถ่ายทอดจากพืชหนึ่งไปยังอีกต้นหนึ่งได้อย่างง่ายดาย การทำความสะอาดกรรไกรระหว่างการใช้งาน และการฆ่าเชื้อระหว่างตัดแต่งกิ่ง สามารถลดการแพร่กระจายของโรคพืชเหล่านี้ได้

และต่อจากนั้น การรักษากรรไกรตัดแต่งกิ่งของคุณให้สะอาดและทาน้ำมันอย่างดีสามารถยืดอายุการใช้งานได้ จับคู่กับการลับคมที่ดีและกรรไกรของคุณจะคงอยู่นานหลายปี

จะเป็นอย่างไรถ้าคุณทำตัวหย่อนยานและปล่อยให้กรรไกรตัดแต่งกิ่งของคุณเกิดสนิมขึ้นมาล่ะ? พิจารณาเรื่อนนี้ให้ดี ลองทำความสะอาดกรรไกรอันเก่าของคุณเพื่อดูว่าสามารถกู้คืนได้หรือไม่ก่อนที่คุณจะซื้ออันใหม่ 


สุดท้ายนี้

ไม่มีใครอยากได้กรรไกรตัดแต่งกิ่งที่ไม่ดี เริ่มต้นด้วยการใช้กรรไกรตัดแต่งกิ่งที่ดีที่สุด แล้วคุณจะมีความสุขไปกับมัน นอกจากนี้ คุณยังไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ทุกปีอีกด้วย

เกมส์ออนไลน์แนะนำ >>> สล็อตแตกง่าย

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
5 กระดาษทรายสำหรับ DIY (1) 5 ลูกกลิ้งคุณภาพ สำหรับเอาไว้ใช้ในงานทาสีบ้าน (1) 5 สว่านไร้สาย (1) 5 สีรองพื้นปูน คุณภาพ สำหรับใช้ในงานทาสีกำแพงบ้าน (1) กรรไกรตัดแต่งกิ่ง (1) คาลิปเปอร์ (1) คีมปอกสายไฟ (1) คีมล็อค (1) ค้อน (3) จิ๊กซอว์ (1) ชุดเครื่องมือพื้นฐาน (120) ดอกสว่านเจาะไม้ (1) ตู้เชื่อม (1) บันได (2) บันไดอะลูมิเนียม (1) ประเภทของระดับน้ำ (1) ประแจ (2) ประแจเลื่อน (1) ปืนยิงตะปู (1) มิเตอร์วัดไฟ (1) วิธีเลือกซื้อตลับเมตร (1) วิธีใช้ SPEED SQUARE (ไม้ฉากสามเหลี่ยม) (1) วิธีใช้และติดตั้งจุดยึดพุก (1) สว่านไฟฟ้า (1) สว่านไร้สาย (1) หมวก/หน้ากาก (1) อุปกรณ์งานทาสี (4) อุปกรณ์งานประปา (8) อุปกรณ์งานสวน (23) อุปกรณ์งานไม้ (36) อุปกรณ์นิรภัย (15) เครื่องปั่นไฟ (1) เครื่องมือพื้นฐาน (2) เครื่องมือไฟฟ้า (60) เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์ (1) เครื่องเป่าลมไร้สาย (1) เทปพันสายไฟที่ดีที่สุด 2021 (1) เลื่อย (1) เลื่อยตัดเหล็ก (1) เลื่อยวงเดือน (1) เลื่อยไฟฟ้า (1) แว่นตา (1) ไขควง (1) ไขควงไฟฟ้า (2) ไฟฉายแบบคาดหัว (1)