ความรูเเรื่องใบเลื่อยตัดเหล็ก และ 4+2 เลื่อยที่เราอยากแนะนำ

ความรูเเรื่องใบเลื่อยตัดเหล็ก และ 4+2 เลื่อยที่เราอยากแนะนำ

เลื่อยตัดโลหะเป็นเลื่อยอเนกประสงค์ ที่มีประโยชน์สำหรับการตัดวัสดุที่หลากหลายสำหรับโครงการต่างๆ รอบบ้าน ข้อดีอย่างหนึ่งของการเป็นเจ้าของเลื่อยตัดโลหะคือใบมีดหนึ่งใบสามารถตัดโลหะ พลาสติก และไม้ได้ ในขณะที่เลื่อยประเภทอื่นมีจุดมุ่งหมายเพื่อการตัดวัสดุประเภทเดียวโดยเฉพาะ สล็อตเว็บตรงฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

วิธีเลือกซื้อเลื่อย

bi-metal

เมื่อเลือกซื้อใบเลื่อยสำหรับตัดเหล็ก ให้มองหาคำว่า “bi-metal” บนบรรจุภัณฑ์ของใบมีด ใบมีดประเภทนี้ไม่เพียงแข็งแรงพอที่จะตัดผ่านเหล็กได้เท่านั้น แต่ยังได้รับการออกแบบให้มีความแข็งแรงสูงสุดอีกด้วย แม้จะใช้งานเป็นประจำ ก็ยังยากมากที่จะทำลายใบมีด bi-metal เพราะมันถูกออกแบบให้โค้งงอระหว่างการใช้งานได้แต่ไม่แตก

ชุดฟัน

การจัดตำแหน่งฟันของใบเลื่อยตัดเหล็กหรือที่เรียกว่า “ชุดฟัน” เป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกใบมีดที่จะตัดผ่านเหล็ก เนื่องจากความทนทานของเหล็กจึงเลือกชุดคราดหรือฟันหยัก รูปแบบชุดฟันของใบมีดระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์

ความยาวใบมีด

เลื่อยตัดเหล็กมีให้เลือกหลายขนาด ได้แก่ ใบมีด 12, 14 และ 16 นิ้ว เมื่อตัดวัสดุแข็ง เช่น เหล็ก การใช้ใบมีดที่ยาวมักจะง่ายที่สุด ด้วยใบมีดยาว เป็นไปได้ที่จะตัดเหล็กด้วยจังหวะที่น้อยลง เนื่องจากแต่ละจังหวะสามารถตัดได้มากกว่าใบมีดสั้น การใช้ใบมีดสั้นในการตัดวัสดุแข็งเป็นกระบวนการที่เหนื่อยมาก โดยต้องใช้แขนขยับไปมาหลายครั้ง

ข้อควรพิจารณา

เนื่องจากความเก่งกาจของเลื่อยตัดโลหะ ไม่จำเป็นต้องซื้อใบมีดใหม่สำหรับงานที่เกี่ยวข้องกับการตัดเหล็กเสมอไป หากคุณมีเหล็กที่ต้องตัดเล็กน้อย คุณสามารถใช้ใบเลื่อยแบบมาตรฐานได้ การลงทุนในใบมีดที่ออกแบบมาสำหรับการตัดวัสดุแข็ง เช่น เหล็ก โดยทั่วไปมีความจำเป็นเฉพาะเมื่อคุณวางแผนที่จะตัดเหล็กในปริมาณมากเท่านั้น


ประเภทของใบเลื่อยตัดเหล็ก

เลื่อยเป็นเครื่องมือช่างที่ออกแบบมาเพื่อตัดโลหะที่หนาหรือแข็งเกินไปสำหรับการตัดด้วยใบมีด เลื่อยประกอบด้วยสององค์ประกอบหลักคือ โครงพร้อมที่จับและใบมีด ใบเลื่อยตัดโลหะโดยทั่วไปจะจัดประเภทเป็นแบบแข็งหรือแบบยืดหยุ่น แม้ว่าควรพิจารณาความผันแปรในแง่ของความหยาบ ระยะฟันและความยาวของฟันเมื่อเลือกเลื่อยตัดโลหะที่เหมาะสมกับงานของคุณ

ใบมีดชุบแข็ง

ใบเลื่อยตัดเหล็กชุบแข็งทำจากเหล็กกล้าเครื่องมือคุณภาพสูงที่ผ่านการอบชุบแข็ง เหล็กชุบแข็งตลอดทั้งใบมีด รวมทั้งฟันและส่วนรองรับ บางครั้งเรียกว่าใบมีดแข็งทั้งหมด ใบมีดเหล่านี้รักษาความคมและฟัน แต่สามารถเปราะและมีแนวโน้มที่จะหัก

ใบมีดยืดหยุ่น

ใบมีดแบบยืดหยุ่นมีเฉพาะเหล็กชุบแข็งที่ฟันของใบมีดเท่านั้น แผ่นรองใบมีดเป็นแผ่นโลหะที่มีความยืดหยุ่น ใบมีดเหล่านี้บางครั้งเรียกว่าใบมีด bi-metal พวกมันเปราะน้อยกว่าใบมีดแข็งทั้งหมด ดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่จะหักน้อยกว่า

รูปแบบเพิ่มเติมในประเภทใบมีด

ใบเลื่อยทั้งแบบชุบแข็งและแบบยืดหยุ่นมีให้เลือกหลายแบบ ระยะพิทช์ของใบมีดหมายถึงจำนวนฟันของใบมีดต่อ 25 มม. ยิ่งฟันห่างมาก ใบมีดก็จะยิ่งหยาบ ใบมีดหยาบเหมาะสำหรับโลหะอ่อน ในขณะที่ใบมีดที่ละเอียดกว่าจะดีกว่าสำหรับแผ่นและโลหะที่แข็งกว่า ชุดใบมีดหมายถึงมุมของฟันและสามารถเป็นชุดสลับสำหรับโลหะที่นิ่มกว่าหรือชุดคลื่นสำหรับโลหะที่แข็งกว่า ใบมีดแตกต่างกันไปตามความยาวและโดยทั่วไปมีตั้งแต่ 8 นิ้วถึง 12 นิ้ว


วิธีการเลื่อยตัดโลหะ

เมื่อทำงานกับโลหะ วลี “แกร่งดั่งเหล็กกล้า” อาจทำให้ท้อใจเล็กน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังพยายามตัดโลหะ การตัดผ่านโลหะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สามารถทำได้ง่ายกว่าด้วยเครื่องมือที่ถูกต้อง ไม่ว่าคุณจะทำงานด้วยรูปร่างและขนาดใดก็ตาม มีโอกาสที่ใครบางคนจะผ่านมันไปได้สำเร็จมาก่อน ด้วยเครื่องมือและวิธีการที่เหมาะสม คุณสามารถตัดโลหะใดๆ ให้เหลือขนาดได้

ขั้นตอนที่ 1

ใช้เลื่อยตัดโลหะเพื่อตัดโลหะที่มีความยาวสั้นๆ เช่น สกรู ท่อน น็อต และสลักเกลียว ใช้เลื่อยเลื่อยๆ ช้าๆ จนกว่าคุณจะสร้างรอยถลอกในโลหะได้ลึกพอที่จะเก็บใบเลื่อยให้เข้าที่ ใช้จังหวะเต็มที่โดยใช้ใบเลื่อยทั้งใบสำหรับการตัดที่เหลือ จังหวะการดึงของคุณมีประสิทธิภาพพอๆ กับจังหวะการผลัก ดังนั้นให้ใช้แรงกดเท่ากันกับทั้งคู่

ขั้นตอนที่ 2

ใช้เครื่องตัดท่อของคุณเพื่อตัดผ่านความยาวของท่อที่ทำจากเหล็ก ทองแดง และอลูมิเนียม เครื่องตัดท่อใช้งานง่ายและมีหลายขนาดเพื่อให้เหมาะกับโครงการของคุณ วางท่อของคุณระหว่างขากรรไกรของเครื่องตัดท่อ และขันให้แน่นโดยใช้สกรูปรับที่ด้านหลังของเครื่องตัด ค่อยๆ หมุนเครื่องตัดท่อไปรอบๆ ท่อ การหมุนแต่ละครั้งจะตัดลึกเข้าไปในท่อจนกว่าคุณจะทำการตัดที่สะอาด

ขั้นตอนที่ 3

ใช้เครื่องสับเพื่อตัดแผ่นโลหะขนาดใหญ่ เครื่องสับเป็นเครื่องมือไฟฟ้าแบบมือถือที่สับผ่านโลหะแทนที่จะตัดด้วยใบมีด วางขอบแนวตั้งของเครื่องสับบนโลหะแล้วค่อยๆ คลายออก ผ่านความยาวของโลหะที่คุณกำลังตัด


เราจะมาทดสอบเลื่อยที่ดีที่สุด

“ด้วยแรงดันหลายพัน psi ยึดใบมีดเหล่านี้เข้าที่ ทำให้การตัดง่ายขึ้น เร็วขึ้น และราบรื่นขึ้น”

เป็นเวลาเกือบ 150 ปีแล้ว ที่เลื่อยเลือยตัดโลหะเป็นเครื่องมือสำหรับการตัดสลักเกลียว ตะปู เหล็กฉาก ท่อ ท่อร้อยสายไฟ และชิ้นส่วนโลหะและรัด แม้แต่ทุกวันนี้ กล่องเครื่องมือ อู่ซ่อมรถ เวิร์กช็อป หรือไซต์งานใดๆ ก็ไม่สมบูรณ์แบบหากไม่มีเครื่องมือพวกนี้ นี่คือชุดเลื่อยตัดเหล็กระดับมืออาชีพ 4 ตัวที่ยอมรับขนาดใบมีด 12 นิ้ว เพิ่มหนึ่งในเลือยตัดโลหะเหล่านี้ลงในคลังแสงเครื่องมือของคุณ แล้วคุณจะสามารถจัดการกับงานตัดเฉือนโลหะที่มีความต้องการสูงที่สุดได้

การคัดเลือกและการทดสอบ

มีเลื่อยตัดเหล็กแบบแรงตึงมาตรฐานและแบบแรงสูง ทุกคนคุ้นเคยกับอดีตซึ่งประกอบด้วยกรอบบาง ๆ ที่คุณใส่ใบมีดแล้วดึงใบมีดให้แน่นด้วยวิงนัท สิ่งเหล่านี้ถือใบมีดด้วยแรงตึงเพียงพอสำหรับเลื่อยเพื่อทำการตัดที่สะอาดพอสมควร แต่การทดสอบนี้เกี่ยวข้องกับเลื่อยตัดเหล็กแรงสูง ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน พวกเขายืดใบมีดด้วยแรงตึงหลายหมื่นปอนด์ต่อตารางนิ้ว ทำให้ใบมีดตรงและได้รับการจัดวางอย่างดีเยี่ยม ช่วยให้ใบมีดตรงเมื่อตัดโลหะที่เหนียว เลื่อยตัดโลหะความตึงสูงสามารถใช้ได้เฉพาะกับใบมีด bi-metal ซึ่งประกอบด้วยฟันเหล็กความเร็วสูงที่เชื่อมเข้ากับแผ่นรองเหล็กกล้าคาร์บอนหรือสปริง ใบมีดเหล่านี้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ และมีความต้านทานแรงดึงมากพอที่จะต้านทานการดึงที่กระทำโดยโครงเลื่อยเลือยตัดโลหะ เมื่อใช้ใบเลื่อยวงเดือนเหล็กกล้าคาร์บอนธรรมดากับเลื่อยตัดเหล็กแรงสูง เลื่อยเหล่านี้อาจแตกเป็นเสี่ยง ส่งผลให้เศษเหล็กพุ่งเป็นอันตรายได้

เราเลือกเลื่อยตัดเหล็กแรงสูง 4 ตัวสำหรับการทดสอบนี้ ทั้งหมดมาจากผู้ผลิตรายใหญ่ที่รู้จักหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์นี้ เนื่องจากเลื่อยเป็นเครื่องมือที่ค่อนข้างง่าย จึงมีความแตกต่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่สิ่งเล็กน้อยก็มีความหมายมาก ดังนั้นดูข้อมูลของเราอย่างระมัดระวัง และการเลือกเลื่อยของคุณต้องไม่ดูราคา แต่ดูที่คุณสมบัติ

เราทดสอบเลื่อยบนเหล็กกล้าทั่วไป: ท่อ เกลียวทั้งหมด สต็อกแท่ง เหล็กฉาก แต่เรายังมีเหล็กกล้าเครื่องมือสองสามชิ้นวางอยู่รอบๆ และเราใช้มันเป็นวัสดุในการทดสอบ ใบเลื่อยทั้งหมดได้รับการทดสอบด้วยใบมีดความตึงสูงที่บรรจุอยู่ด้วย

ไม่ได้อยู่ในตลาดสำหรับเลือยตัดโลหะหนัก? ไม่เป็นไร. เลื่อนลงไปด้านล่างสุดของรายงานของเราเพื่อดูใบเลื่อยสำหรับงานมาตรฐานราคาไม่แพง 2 อันซึ่งคุ่มค่าอย่างมากกับการตัดโลหะจำนวนมาก เที่ยบกับเงินที่จ่ายไป


1.อเนกประสงค์ที่สุด Nicholson MSA 80975 

Blade positions: 90° and 45°| Spare blade holder: Yes |Converts to jab saw: Yes

Nicholson รู้เรื่องหนึ่งหรือสองอย่างเกี่ยวกับเครื่องมือช่างระดับพรีเมียม มันถูกผลิตมาตั้งแต่ปี 1864 เชื้อสายนั้นช่วยในการผลิตเลื่อยด้วยกลไกการดึงใบมีดที่เหนือกว่า ปรับปุ่มปรับความตึงแบบก้นหอยที่ด้านล่างของด้ามจับ จากนั้นพลิกคันโยกที่ด้านบนของเลื่อยลงมาเพื่อสร้างแรงจับใบมีดที่ 30,000 psi ด้านหน้าของโครงพับเพื่อสร้างใบเลื่อยทรงเตี้ยสำหรับตัดในพื้นที่แคบ และใบเลื่อยที่เป็นเพียงใบเดียวที่ใช้กับ ใบเลื่อยลูกสูบสำหรับใช้ตัดก้านกระทุ้งใน drywall ไม้ หรือแผ่นโลหะ


2.คุ้มค่าเงินที่สุด Craftsman E0101674

Blade postions: 90° and 45°| Spare blade holder: Yes | Converts to jab saw: Yes

นี้เป็นรุ่นที่คุ้มค่าเงินอย่างมากสำหรับเลือยตัดโลหะแรงสูง เราชอบที่จับนิ้วโป้งที่ด้านหน้าของเฟรมเพราะมันให้การควบคุมที่ดีกว่าสำหรับการตัดที่คุณต้องการความแม่นยำมากกว่าการใช้แรง การวางนิ้วโป้งของคุณไว้ด้านหลังกริปและนิ้วชี้ของคุณอยู่ข้างหน้าอาจฟังดูไม่ค่อยดีนัก แต่อาจเป็นไปได้ เช่น เมื่อคุณกรีดบางอย่าง เช่น สลักเกลียวขนาดเล็กและแข็ง และถ้าคุณทำงานจำนวนมากด้วยเครื่องมือช่างนี้ หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุดก็คือโครงเหล็กท่อนั้นมีพื้นที่เพียงพอสำหรับเก็บใบมีดสำรอง 12 ใบ ซึ่งให้การตัดซ้ำหลายครั้งหรือใบมีดที่หลากหลาย หากคุณตัดวัสดุที่อ่อนนุ่ม เช่น อลูมิเนียม และต้องการใบมีดที่หยาบแล้วจึงค่อยเคลื่อนไปตัดชิ้นส่วนของเหล็กกล้าเครื่องมือ ซึ่งอาจต้องใช้ใบมีดที่ละเอียดกว่า ก็สับเปลี่นได้สบายๆ


3.เลื่อยที่ง่ายที่สุด Starrett K145

Blade postions: 90° and 45° Spare blade holder: No | Converts to jab saw: No

นี่คือเลื่อยคุณภาพระดับอุตสาหกรรมที่มีกลไกปรับความตึงใบมีดแบบสปริงโหลดอย่างง่าย ซึ่งสร้างแรงดัน 28,000 psi เพียงเลื่อนใบมีดไปที่หมุดด้านหน้าและด้านหลัง หมุนข้อเหวี่ยงสักหกรอบก็จะได้ใบมีดที่ตึงแล้ว ใบเลื่อยนี้มีความลึกตัดที่น่าประทับใจที่ 4 3/8 นิ้ว ซึ่งลึกกว่าใบเลื่อยอื่นๆ ประมาณครึ่งนิ้ว อีกครั้งที่อาจฟังดูไม่มากนัก แต่สามารถสร้างความแตกต่างระหว่างการตัดผ่านในครั้งเดียว และการเลื่อยเพื่อให้เข้าถึงชิ้นงานได้มากขึ้นเมื่อคุณตัดผ่านวัตถุโลหะในผนังหรือเพดาน หรือหมุน หรือชิ้นงานในคีมจับเพื่อให้งานเสร็จ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้ Starrett เป็นหนึ่งในชื่อเสียงที่ดีที่สุดในธุรกิจเครื่องมือช่าง


4.โดยรวมดีที่สุด Lenox 12132-HT50

Blade postions: 90° and 45° Spare blade holder: yes | Converts to jab saw: yes

คุณไม่สามารถขอมากกว่านี้ Lenox เป็นเลื่อยตัดตรงที่แข็งแรง และมีแนวสายตาที่ดีเหนือโครงถึงใบมีด ใส่สบายทั้งหน้าและหลัง พร้อมที่จับยางและที่จับที่โค้งมนอย่างดี และความตึงของใบมีดนั้นเป็นกลไกการล็อคคันโยกที่เรียบง่ายและมั่นคงมาก โดย Lenox ให้ความตึงของใบมีดที่น่าอัศจรรย์ถึง 50,000 psi (อย่าแม้แต่จะคิดว่าจะใช้ใบเลื่อยตัดเหล็กแบบมาตรฐานกับเครื่องมือนี้) สัมผัสสุดท้ายที่ชื่นชมมากคือโครงด้านบนมีพื้นที่เพียงพอสำหรับใบมีดสำรองห้าใบ นี่คือเลื่อยตัดเหล็กที่สมบูรณ์แบบ


5.เลื่อยงานมาตรฐานราคาไม่แพง Craftsman CMHT20138

Blade postions: 90° and 180° Spare blade holder: no | Converts to jab saw: no

นี่คือเลื่อยตัดเหล็กขนาด 12 นิ้วระดับเจ้าของบ้านขั้นพื้นฐานของคุณ ใช้ใบมีดเหล็กกล้าคาร์บอนมาตรฐาน และไม่จำเป็นต้องใส่ใบมีดความตึงสูงราคาแพงในเลื่อยนี้ แม้ว่าจะสามาใช้ได้ก็ตาม แรงดึงเพียง 225 ปอนด์บนใบมีด ซึ่งเพียงพอที่จะช่วยให้คุณตัดผ่านชิ้นส่วนของเหล็กธรรมดา เช่น ท่อหรือเหล็กมุมเล็กๆ ตะปู หรือชิ้นส่วนของพลาสติก ถ้าคุณจำเป็นต้องตัดเท่านั้น เลื่อยนี้จะทำงานได้ดี


6.เลื่อยมาตรฐานสำหรับพื้นที่เล็ก Lenox 20975975

Blade postions: 90° | Spare blade holder: no | Converts to jab saw: yes

มีบางครั้งที่คุณไม่สามารถตัดสิ่งที่คุณต้องตัดได้นอกจากการใช้เลื่อยตัดไม้ขนาดเล็กมาก เช่นนี้เลื่อยจาก Lenox สามารถรับรองความจริงที่ว่ามันเป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้ในงานประเภทนี้ ใส่ใบมีดมาตรฐานหรือความตึงสูงเข้าไปแล้วเลื่อนผ่านที่จับ ขันสกรูชุดหน้าให้แน่นแค่นั้น แค่นี้คุณก็สามารถเอื้อมเข้าไปในมุมมืดๆ ใต้อ่างล้างจาน หรือผ่าระหว่างโลหะสองชิ้นท่อยู่ชิดกันหรือไม้กรอบเพื่อทำการตัดตามต้องการได้สักที เมื่อคุณเป็นเจ้าของเลื่อยนี้ คุณจะสงสัยว่าคุณมีชีวิตอยู่โดยปราศจากสิ่งนี้มานานขนาดนี้ได้ยังไง


เกมส์ออนไลน์แนะนำ >>> น้ำเต้าปูปลาออนไลน์

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
5 กระดาษทรายสำหรับ DIY (1) 5 ลูกกลิ้งคุณภาพ สำหรับเอาไว้ใช้ในงานทาสีบ้าน (1) 5 สว่านไร้สาย (1) 5 สีรองพื้นปูน คุณภาพ สำหรับใช้ในงานทาสีกำแพงบ้าน (1) กรรไกรตัดแต่งกิ่ง (1) คาลิปเปอร์ (1) คีมปอกสายไฟ (1) คีมล็อค (1) ค้อน (3) จิ๊กซอว์ (1) ชุดเครื่องมือพื้นฐาน (120) ดอกสว่านเจาะไม้ (1) ตู้เชื่อม (1) บันได (2) บันไดอะลูมิเนียม (1) ประเภทของระดับน้ำ (1) ประแจ (2) ประแจเลื่อน (1) ปืนยิงตะปู (1) มิเตอร์วัดไฟ (1) วิธีเลือกซื้อตลับเมตร (1) วิธีใช้ SPEED SQUARE (ไม้ฉากสามเหลี่ยม) (1) วิธีใช้และติดตั้งจุดยึดพุก (1) สว่านไฟฟ้า (1) สว่านไร้สาย (1) หมวก/หน้ากาก (1) อุปกรณ์งานทาสี (4) อุปกรณ์งานประปา (8) อุปกรณ์งานสวน (23) อุปกรณ์งานไม้ (36) อุปกรณ์นิรภัย (15) เครื่องปั่นไฟ (1) เครื่องมือพื้นฐาน (2) เครื่องมือไฟฟ้า (60) เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์ (1) เครื่องเป่าลมไร้สาย (1) เทปพันสายไฟที่ดีที่สุด 2021 (1) เลื่อย (1) เลื่อยตัดเหล็ก (1) เลื่อยวงเดือน (1) เลื่อยไฟฟ้า (1) แว่นตา (1) ไขควง (1) ไขควงไฟฟ้า (2) ไฟฉายแบบคาดหัว (1)