7 ค้อนที่ดีที่สุดในปี 2021 (รีวิว & คู่มือหารเลือกซื้อ)

7 ค้อนที่ดีที่สุดในปี 2021 (รีวิว & คู่มือหารเลือกซื้อ)

ค้อนดูเหมือนเครื่องมือง่ายๆ และที่สำคัญก็คือ ค้อนมีมานานหลายศตวรรษแล้ว

อย่างไรก็ตาม ค้อนไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเท่ากันทั้งหมด การออกแบบที่แตกต่างกันก็เพื่อการทำงานได้ดีสำหรับงานที่แตกต่างกัน เช่น: คุณจะไม่ใช้พู่กันของศิลปินตัวเล็ก ๆ เพื่อทาสีเพดานของคุณ แม้ว่าคุณจะทำได้ก็ตาม คุณจะต้องใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพมากกว่า เช่น ลูกกลิ้งทาสี

ไม่ว่าคุณจะจัดการกับโปรเจ็กต์งานหนักทั้งภายในและภายนอกบ้าน หรือขีดเส้นในการแขวนกรอบรูป ค้อนเป็นเครื่องมือที่เจ้าของบ้านเกือบทุกคนต้องการ สล็อต pg เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ เครื่องมือนี้มีตั้งแต่ค้อนหงอนไปจนถึงค้อนทุบเหล็ก  เครื่องมือนี้มีการออกแบบที่หลากหลายและตอบสนองความต้องการมากมาย

หากคุณวางแผนที่จะใช้ค้อนเพียงตัวเดียวที่บ้าน ค้อนหงอนเป็นตัวเลือกที่ใช้บ่อยที่สุด มันให้ความเอนกประสงค์มากที่สุด เมื่อทักษะและความต้องการในการซ่อมบ้านของคุณเพิ่มขึ้น คุณจะต้องใช้ค้อนประเภทอื่นๆ เพื่อให้ทำงานเฉพาะอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ค้อนยังเป็นหนึ่งในเครื่องมือยอดนิยมที่เจ้าของบ้านใช้เป็นประจำในการทำโครงการ DIY ที่หลากหลาย ในบทความรีวิวนี้ ทีมรีวิวได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับค้อนที่ดีที่สุดเจ็ดแบบ ที่มีการให้คะแนนในด้านต่างๆ ในระหว่างกระบวนการทดสอบของเรา ผลิตภัณฑ์ที่รวมอยู่ในบทความนี้ มีจำหน่ายที่ร้านอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆ ร้านค้าวัสดุอุปกณ์ในท้องถิ่น และร้านค้าปลีกออนไลน์เช่น Amazon

เพื่อช่วยคุณค้นหาค้อนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ DIY ของคุณมากที่สุด ทีมรีวิวได้ทดสอบค้อนที่ดีที่สุดเจ็ดชิ้นใน Amazon และประเมินว่าพวกมันทนทานต่อการทดสอบที่เข้มงวดได้เพียงใด นี่คือบทสรุปของคำแนะนำยอดนิยมของเราและประสิทธิภาพของแต่ละโมเดลในระหว่างการทดสอบ ของค้อนที่ดีที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ ตามด้วยเคล็ดลับยอดนิยมเกี่ยวกับค้อน บวกกับปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกค้อน

สุดยอดค้อนแห่งปี 2021

Estwing 16-Ounce Steel Claw HammerHEIKIO 16-Ounce Steel-Forged HammerStalwart 16-Ounce Natural Hardwood Claw HammerEdward Tools 16-Ounce Oak Claw HammerCRAFTSMAN 20-Ounce Fiberglass HammerIRWIN 16-Ounce Fiberglass HammerEFFICERE 8-Ounce Stubby Claw Hammer
ค้อนเหล็กที่ดีที่สุดดูดซับแรงกระแทกมากที่สุดการออกแบบที่ดีที่สุดด้ามไม้ที่ดีที่สุดเหมาะกับงานหนักที่สุดด้ามไฟเบอร์กลาสที่ดีที่สุดค้อนขนาดเล็กที่ดีที่สุด
4.9/54.9/54.6/54.6/54.4/54.1/53.8/5

1.ที่จับเหล็กที่ดีที่สุด: Estwing 16-Ounce Steel Claw Hammer

ค้อน Estwing ขนาด 16 ออนซ์นี้มาพร้อมกับด้ามจับเรียบคลุมโครงเหล็ก ที่ให้การสวิงอันทรงพลังและตอกตะปูได้ง่าย ด้ามจับทนทานต่อแรงกระแทก ซึ่งทำให้ลดแรงสั่นสะเทือนที่สัมผัสเมื่อทำการตอกตะปู ค้อนยังมีหงอนโค้งที่ดึงตะปูออกจากไม้ได้อย่างง่ายดาย

คุณสมบัติที่สำคัญ

 • ด้ามเหล็ก
 • 16 ออนซ์
 • ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา

สิ่งที่ลูกค้ากำลังพูด

ค้อน Estwing ได้รับคะแนนเฉลี่ย 4.8 จาก 5 ดาวจากรีวิวของลูกค้ากว่า 300 รายการ ซึ่งคงที่โดยคะแนนลูกค้าโดยเฉลี่ยที่ 4.8 จากค้อนที่ผ่านการตรวจสอบทั้งเจ็ดชิ้น ค้อนนี้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากลูกค้า โดย 95% ของลูกค้าให้ผลิตภัณฑ์ 4 ดาวขึ้นไป และเพียง 2% ของลูกค้าให้คะแนนผลิตภัณฑ์ 2 ดาวหรือน้อยกว่า

ความคิดเห็นในเชิงบวกมากมายเน้นไปที่ความทนทานของค้อน และการสร้างที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ ลูกค้าบางรายยังชื่นชมเครื่องมือนี้สำหรับความง่ายดายในการการควบคุมให้แม่นยำ ลูกค้าบางคนบ่นเกี่ยวกับวิธีการส่งสินค้า โดยลูกค้ารายหนึ่งได้รับสินค้าที่เป็นรอย และอีกรายหนึ่งมีปัญหาในการแกะสติกเกอร์ที่ติดมา

คะแนนของเรา

รายการตรวจสอบคะแนน
การสั่นสะเทือน4.4/5
ความกว้างของหัวค้อน5/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 4 มม.5/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 8 มม.5/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 16 มม.5/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 4 มม.5/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 8 มม.4.7/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 16 มม.5/5
คะแนนทั้งหมด4.9/5

2.ดูดซับแรงกระแทกได้มากที่สุด: HEIKIO 16-Ounce Steel-Forged Hammer

ค้อนเหล็กนี้จาก HEIKIO มีที่จับกันลื่นพร้อมการเว้นนิ้วเพื่อให้จับได้ง่ายขึ้น และหงอนรูปตัววีเด่นชัดเพื่อการงัดที่ดีขึ้น น้ำหนัก 16 ออนซ์หมายถึงแค่หัวค้อน ไม่ได้เป็นน้ำหนีกรวมถึงที่จับเหล็ก ถ้ารวมจะทำให้ค้อนมีน้ำหนักประมาณ 2 ปอนด์

คุณสมบัติที่สำคัญ

 • ด้ามเหล็ก
 • หัวค้อน 16 ออนซ์
 • การรับประกันอายุการใช้งาน

สิ่งที่ลูกค้ากำลังพูด

ค้อน HEIKIO นี้ได้รับคะแนนเฉลี่ย 4.7 จาก 5 ดาวจากกว่า 700 ความคิดเห็นของลูกค้า ลูกค้าร้อยละ 93 ให้คะแนนผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ 4 ดาวขึ้นไป โดยมีเพียง 7% เท่านั้นที่ให้คะแนนผลิตภัณฑ์ 3 ดาวหรือน้อยกว่า

บทวิจารณ์ในเชิงบวกมุ่งเน้นไปที่ความสามารถของค้อนในการช่วยโครงการที่ไม่ใช้เรื่องเกี่ยวกับการตอกตะปู โดยลูกค้าบางรายใช้ค้อนที่มีน้ำหนักมากสำหรับโครงการรื้อถอน นอกจากนี้ ลูกค้าจำนวนมากต่างชื่นชมกับด้ามจับที่ใช้สบายของผลิตภัณฑ์ และบอกว่าจับได้ง่าย แม้ว่าลูกค้าบางคนจะชอบการออกแบบที่ทำให่มีน้ำหนักมาก แต่บางคนก็รู้สึกว่าสินค้านั้นหนักเกินไปสำหรับการใช้งานเป็นเวลานาน

ประสบการณ์ของเรา

แม้จะเป็นค้อนด้ามเหล็ก (ค้อนชนิดนี้มักจะส่งแรงสั่นสะเทือนมากกว่าด้ามจับประเภทอื่น) ผลิตภัณฑ์นี้มีน้ำหนักมาก ช่วยตอกตะปูได้อย่างง่ายดายและลดการสั่นสะเทือน อย่างไรก็ตาม การออกแบบที่หนักของค้อนทำให้เกิดความล้าระหว่างการทดสอบอย่างรวดเร็ว

ค้อนตีพลาดเพียงครั้งเดียวระหว่างการทดสอบของเรา มากกว่าค้อนด้ามเหล็กอีกอันหนึ่ง และตีเฉลี่ย 5.8 ครั้งเมื่อตอกตะปู 4 มม.  8.4 ครั้งเมื่อตอกตะปู 8 มม. และ 12.8 ครั้งเมื่อตอกตะปู 16 มม. หงอนรูปตัววีของค้อนยังดึงตะปูทุกขนาดได้อย่างดีเยี่ยม และทำให้เกิดแผลเป็นเพียงเล็กน้อยบนหงอน

คะแนนของเรา

รายการตรวจสอบคะแนน
การสั่นสะเทือน5/5
ความกว้างของหัวค้อน5/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 4 มม.4.7/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 8 มม.4.7/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 16 มม.5/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 4 มม.5/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 8 มม.4.7/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 16 มม.4.7/5
คะแนนทั้งหมด4.9/5

3.ออกแบบที่ดีที่สุด: Stalwart 16-Ounce Natural Hardwood Claw Hammer

ค้อนน้ำหนักเบาจาก Stalwart นี้มาพร้อมกับด้ามจับไม้ที่สะดวกสบายซึ่งมีประสิทธิภาพในการดูดซับแรงสั่นสะเทือนของแรงกระแทกระหว่างการใช้งาน นอกจากความทนทานและการออกแบบที่น่าดึงดูดแล้ว ค้อนนี้ยังเป็นหนึ่งในค้อนที่มีราคาจับต้องได้มากที่สุดที่เราเคยรีวิวมา

คุณสมบัติที่สำคัญ

 • ด้ามไม้
 • 16 ออนซ์
 • หัวเหล็กหลอมและอบชุบด้วยความร้อน

สิ่งที่ลูกค้ากำลังพูด

ค้อน Stalwart นี้ได้รับคะแนนเฉลี่ย 4.7 จาก 5 ดาวจากบทวิจารณ์ของลูกค้ามากกว่า 700 รายการ ซึ่งต่ำกว่าคะแนนเฉลี่ยของลูกค้าที่ 4.8 เล็กน้อย จากการทดสอบทั้งเจ็ดของค้อน แม้จะมีคะแนนต่ำกว่าค่าเฉลี่ย แต่ลูกค้า 95% ให้คะแนนค้อน 4 ดาวหรือมากกว่า โดยมีเพียง 3% ของลูกค้าให้คะแนน 2 ดาวหรือน้อยกว่า

ความคิดเห็นในเชิงบวกยกย่องโครงสร้างที่แข็งแกร่งของค้อน และด้ามไม้ที่สะดวกสบาย และลูกค้าบางคนพอใจกับโครงที่สมดุลของค้อน บทวิจารณ์ที่สำคัญกว่านั้นตั้งคำถามถึงความทนทานที่อธิบายโดยผู้วิจารณ์ในเชิงบวก โดยมีลูกค้ารายหนึ่งสังเกตว่าค้อนของพวกเขาพัง หลังจากผ่านไปสองสามสัปดาห์

ประสบการณ์ของเรา

ในระหว่างการทดสอบ ค้อน Stalwart นี้ยอดเยี่ยมในการลดการสั่นสะเทือนและดึงตะปูที่ฝังออก ค้อนทำคะแนนในสามอันดับแรกเรืองการลดการสั่นสะเทือนและสามารถรองรับแรงกระแทกเมื่อกระแทกตะปูทั้งสามขนาด นอกจากนี้ค้อนยังสร้างความผิดพลาดเพียงสองครั้งระหว่างการทดสอบ ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าเป็นค้อนที่ควบคุมได้ง่าย

นอกจากนี้ ค้อนยังดึงตะปูด้วยหงอนได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งให้แรงกดที่แข็งแกร่งต่อตะปูที่ฝังอยู่ ค้อนได้รับคะแนนสูงสุดในระหว่างการทดสอบการดึงตะปูทั้งสามครั้ง โดยถอนตะปู 4 มม. 8มม. และ 16มม. ได้อย่างง่ายดาย

คะแนนของเรา

รายการตรวจสอบคะแนน
การสั่นสะเทือน4.7/5
ความกว้างของหัวค้อน4.7/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 4 มม.4.1/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 8 มม.4.1/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 16 มม.4.4/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 4 มม.5/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 8 มม.5/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 16 มม.5/5
คะแนนทั้งหมด4.6/5

4.ด้ามไม้ที่ดีที่สุด: Edward Tools 16-Ounce Oak Claw Hammer

ค้อน Edward Tools ขนาด 16 ออนซ์นี้มาพร้อมกับหัวเหล็กหลอม และด้ามไม้โอ๊คเป็นเครื่องมือที่สร้างขึ้นมาอย่างดีซึ่งรับประกันตลอดอายุการใช้งาน ด้ามไม้โอ๊คของค้อนทำให้เครื่องมือมีการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร และเพิ่มความแข็งแรงในการจับ นอกจากนี้ยังมีหงอนโค้งที่ให้แรงงัดเมื่อดึงตะปูขนาดต่างๆ

คุณสมบัติที่สำคัญ

 • ด้ามไม้
 • 16 ออนซ์
 • การรับประกันอายุการใช้งาน

สิ่งที่ลูกค้ากำลังพูด

ค้อนนี้ได้รับคะแนนเฉลี่ย 4.6 จาก 5 ดาวจากบทวิจารณ์ของลูกค้ามากกว่า 400 รายการ ซึ่งต่ำกว่าคะแนนเฉลี่ยของลูกค้าที่ 4.8 ดาวเล็กน้อยในผลิตภัณฑ์ที่แนะนำทั้งหมด ในขณะที่รีวิวนี้ ลูกค้าเพียง 3% ให้คะแนนผลิตภัณฑ์ 1 ดาว โดย 80% ให้คะแนน 4 ดาวขึ้นไป

บทวิจารณ์ในเชิงบวกมุ่งเน้นไปที่การออกแบบที่ทนทาน และสร้างมาอย่างดีของค้อน และราคาไม่แพง ความคิดเห็นเชิงลบเน้นที่การติดตั้งที่จับของค้อน ลูกค้าบางรายได้รับค้อนที่หัวและด้ามจับเชื่อมต่อกันด้วยอีพ็อกซี่ เมื่อพวกเขาคาดว่าจะใช้ลิ่มตามที่แสดงในรูปภาพผลิตภัณฑ์ของ Amazon

ประสบการณ์ของเรา

Edward Tools 16-Ounce Oak Claw Hammer ทำงานได้ดีในระหว่างการทดสอบของเรา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการตอกและถอนตะปูที่หลากหลาย นอกจากนี้ ด้ามจับสลักให้การควบคุมและความสบายเป็นพิเศษตลอดกระบวนการทดสอบ

ค้อนนี้อยู่ในสามอันดับแรกของค้อนทั้งหมดที่ตรวจสอบในด้านการควบคุมการสั่นสะเทือน ในระหว่างการทดสอบแต่ละครั้ง ด้ามไม้ของค้อนแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการรองรับแรงกระแทกขณะขับตะปู 4มม. 8มม. และ 16มม. หัวค้อนกระแทกเพียงสองครั้งขณะตอกตะปูขนาดต่างๆ 15 ตัว ดีเป็นอันดับสองจากค้อนทั้งเจ็ดที่ตรวจสอบ

เช่นเดียวกับค้อนด้ามไม้อื่นๆ เครื่องมือนี้ไม่มีกำลังมาก แม้ว่ามันจะสามารถตอกตะปู 4มม. 8มม. และ 16มม. ได้ แต่ก็ไม่สามารถทำได้ในระดับเดียวกับค้อนมี่เป็นด้ามเหล็ก อย่างไรก็ตาม หงอนของค้อนนั้นมีประสิทธิภาพมากในการดึงตะปูแต่ละประเภท และสามารถดึงตะปู 4มม. 8มม. ได้โดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย และต้องใช้ความพยายามเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในการดึงตะปู 16มม. ที่หนาขึ้นเล็กน้อย

คะแนนของเรา

รายการตรวจสอบคะแนน
การสั่นสะเทือน4.7/5
ความกว้างของหัวค้อน4.7/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 4 มม.4.4/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 8 มม.4.1/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 16 มม.4.1/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 4 มม.5/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 8 มม.5/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 16 มม.4.7/5
คะแนนทั้งหมด4.6/5

5.งานหนักที่สุด: CRAFTSMAN 20-Ounce Fiberglass Hammer

ค้อน CRAFTSMAN หนัก 20 ออนซ์นี้สามารถช่วยคุณจัดการกับงานต่างๆ ในบ้านได้ ตั้งแต่งานในร่มขนาดเล็กไปจนถึงงาน DIY ที่จริงจังมากขึ้น มีด้ามจับไฟเบอร์กลาสเสริมแรง ที่หุ้มด้วยด้ามจับแบบ overmold เพื่อความสบายเป็นพิเศษ เพื่อความอุ่นใจยิ่งขึ้น ค้อนมาพร้อมการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ให้เลยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หากสินค้าไม่เป็นไปตามความคาดหวังของลูกค้า

คุณสมบัติที่สำคัญ

 • ที่จับไฟเบอร์กลาสและด้ามจับแบบ overmold
 • 20 ออนซ์
 • รับประกันตลอดอายุการใช้งาน

สิ่งที่ลูกค้ากำลังพูด

CRAFTSMAN 20-Ounce Fiberglass Hammer นี้ได้รับคะแนนเฉลี่ย 4.9 จาก 5 ดาวจากกว่า 370 บทวิจารณ์ของลูกค้า ถือเป็นคะแนนสูงสุดของค้อนที่ผ่านการตรวจสอบทั้งหมด ลูกค้าร้อยละเก้าสิบแปดให้คะแนนค้อนนี้ 4 ดาวขึ้นไป โดยมีเพียง 2% ของลูกค้าที่ให้ 3 ดาวหรือน้อยกว่า

ความคิดเห็นในเชิงบวกมากมายเกี่ยวกับน้ำหนักที่หนักแต่สมดุลของค้อน ในขณะที่ลูกค้าที่พึงพอใจคนอื่นๆ ให้ความเห็นเกี่ยวกับคุณค่าที่ยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ แม้ว่าค้อนนี้จะได้รับการวิจารณ์แง่ลบเพียงเล็กน้อย แต่ลูกค้าบางคนให้ความเห็นเกี่ยวกับการออกแบบที่จับที่ไม่สะดวกของค้อน โดยบอกว่ามันจับยาก

ประสบการณ์ของเรา

ค้อน CRAFTSMAN ขนาด 20 ออนซ์นี้มีความสมดุลระหว่างการทดสอบและให้วงสวิงที่ควบคุมได้ซึ่งมีประสิทธิภาพในการตอกตะปูทุกขนาด นอกจากนี้ด้ามจับไฟเบอร์กลาสยังมีที่จับที่สะดวกสบายและไม่ลื่นไถล

ด้ามค้อนสามารถลดแรงสั่นสะเทือนได้ แม้ว่ารูปทรงที่แคบและคล้ายสี่เหลี่ยมจัตุรัสจะทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนมากกว่ารุ่นอื่นๆ ที่ทำจากไม้และด้ามเหล็ก หัวค้อนตีพลาดเพียงสามครั้งในระหว่างการทดสอบ แม้ว่าจะเพียงพอแล้วที่จะต่อกรกับค้อน IRWIN สำหรับค้อนที่แย่ที่สุดเป็นอันดับสองของค้อนที่ผ่านการตรวจสอบทั้งหมด แม้จะมีอัตราความกว้างของหัวค้อนต่ำ แต่หัวค้อนก็ยังทนทานและมีรอยแผลเป็นน้อยที่สุดหลังการทดสอบ

ค้อนทำงานได้ดีในขณะที่ตอกตะปูทั้งสามขนาด และเป็นค้อนที่ดีที่สุดอันดับสามในการตอกตะปู 16 มม. โดยใช้เวลาเฉลี่ยเพียง 13.8 ครั้งในการตอกตะปูยาว 3.5 นิ้ว อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นค้อนที่หนักที่สุดที่เราตรวจสอบ แต่เครื่องมือนี้ไม่อยู่ในสามอันดับแรกในการตอกตะปู 4 มม.

แม้ว่าค้อนนี้ไม่มีหงอนที่มีส่วนโค้งที่เด่นชัด แต่ก็มีประสิทธิภาพในการถอนตะปู 4มม. 8มม. อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องเผชิญกับตะปู 16มม. ค้อนต้องใช้กำลังอย่างมากในการถอนตะปู ทำให้มันอยู่ในอันดับที่ห้าจากค้อนที่ตรวจสอบทั้งหมด

คะแนนของเรา

รายการตรวจสอบคะแนน
การสั่นสะเทือน4.1/5
ความกว้างของหัวค้อน4.4/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 4 มม.3.8/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 8 มม.4.4/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 16 มม.4.7/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 4 มม.4.7/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 8 มม.5/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 16 มม.4.4/5
คะแนนทั้งหมด4.4/5

6.ด้ามจับไฟเบอร์กลาสที่ดีที่สุด: Irwin 16-Ounce Fiberglass Hammer

ค้อนไฟเบอร์กลาส Irwin 16-Ounce มีรูปลักษณ์แบบดั้งเดิมที่เหมาะกับงานไม้ต่างๆ มีที่จับโค้งมนและหน้าเรียบเพื่อป้องกันรอยถลอกอย่างรุนแรง ที่จับไฟเบอร์กลาสช่วยลดแรงกระแทกจากการกระแทกแต่ละครั้ง และให้การยึดเกาะที่สะดวกสบายเพื่อลดการสึกหรอจากการใช้งานเป็นเวลานาน

คุณสมบัติที่สำคัญ

 • ที่จับไฟเบอร์กลาส
 • 16 ออนซ์
 • ปลอกแฮนด์ ProTouch

สิ่งที่ลูกค้ากำลังพูด

ค้อนทุบไฟเบอร์กลาส IRWIN นี้ได้รับคะแนนเฉลี่ย 4.8 จาก 5 ดาวจากบทวิจารณ์ของลูกค้ามากกว่า 1,200 รายการ เทียบเท่ากับคะแนนเฉลี่ย 4.8 จากค้อนทั้งเจ็ดที่ตรวจสอบ ในขณะที่รีวิวนี้ ลูกค้า 86% ให้คะแนนผลิตภัณฑ์นี้ 5 ดาว โดยมีเพียง 4% ของลูกค้าให้คะแนน 3 ดาวหรือน้อยกว่า

ลูกค้าที่พึงพอใจสังเกตเห็นการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ของค้อน และกล่าวว่าค้อนที่มีความสมดุลนั้นง่ายต่อการแกว่ง ความคิดเห็นในเชิงบวกอื่น ๆ ปรบมือประสิทธิภาพคุณภาพของค้อนและราคาที่เหมาะสม ความคิดเห็นเชิงลบมีเรื่องจุดศูนย์กลางอยู่ที่หัวค้อนที่หน้านุ่ม ซึ่งหลายคนเห็นรอยแผลเป็นและรอยบุบเมื่อเวลาผ่านไป ความคิดเห็นที่สำคัญอื่น ๆ สะท้อนความรู้สึกนี้ และอธิบายว่าค้อนเหมาะที่สุดสำหรับโครงการบ้าน

ประสบการณ์ของเรา

แม้จะมีโครงค้อนน้ำหนักเบาและด้ามจับที่สะดวกสบาย แต่ก็มีประสิทธิภาพแย่กว่าค้อนขนาด 16 ออนซ์อื่นๆ ที่เราทดสอบและไม่สามารถจัดการการสั่นของแรงกระแทกได้ดี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความรู้สึกเบา อย่างไรก็ตาม น้ำหนักของค้อนนี้ให้ความรู้สึกกระจายอย่างสม่ำเสมอเมื่อเทียบกับการกระจายน้ำหนักที่หนักที่สุดของค้อนของคู่แข่ง

ตลอดการทดสอบของเรา ค้อนนี้ตีพลาดสามครั้ง แม้จะมีจำนวนครั้งที่ผิดพลาดน้อย แต่ค้อนก็ผูกกับจำนวนความผิดพลาดสูงสุดเป็นอันดับสองด้วยค้อน CRAFTSMAN หลังจากการทดสอบการตอกตะปูและการดึง เราตรวจสอบเครื่องมือและพบว่ามีแผลเป็นรุนแรงทั้งที่หัวค้อนและหงอน

จากค้อนทั้งเจ็ดที่ทีมของเราตรวจสอบ ค้อน IRWIN มาอยู่ในอันดับที่หกระหว่างการทดสอบการตอกตะปู ต้องใช้ค้อนเฉลี่ย 10 ครั้งในการตอกตะปู 4มม. และเฉลี่ย 19 ครั้งเพื่อขับตะปู 16มม.

ค้อนนี้ทำงานได้ดีขึ้นระหว่างการทดลองถอนตะปู มันถอนตะปู 4มม. ออกอย่างง่ายดาย และถอดหัวตะปูเพียงสองสามตัวในระหว่างกระบวนการ นอกจากนี้ยังประสบความสำเร็จในการดึงตะปู 8มม. แม้ว่าจะต้องใช้แรงเพิ่มเติมในระหว่างการทดสอบส่วนนี้ ประสิทธิภาพการดึงของค้อนลดลงอย่างมากในระหว่างการทดสอบตะปู 16มม. ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะดึงตะปูขนาดใหญ่ออกจากไม้

คะแนนของเรา

รายการตรวจสอบคะแนน
การสั่นสะเทือน3.8/5
ความกว้างของหัวค้อน4.4/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 4 มม.3.5/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 8 มม.3.8/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 16 มม.3.8/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 4 มม.4.7/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 8 มม.4.4/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 16 มม.4.1/5
คะแนนทั้งหมด4.1/5

7.Best Stubby Claw: EFFICERE 8-Ounce Stubby Claw Hammer

ค้อนหงอนจาก EFFICERE นี้ติดตั้งหัวเหล็กแบบหล่นลงและมีด้ามจับตามหลักสรีรศาสตร์พร้อมร่องที่มีไว้เพื่อการยึดที่ปลอดภัย ค้อนมีหงอนที่แหลมขึ้นเพื่อช่วยจับตะปูที่ฝังอยู่ในไม้ และมีที่จับตะปูแบบแม่เหล็กสำหรับการตอกด้วยมือเดียว

คุณสมบัติที่สำคัญ

 • ที่จับไฟเบอร์กลาส
 • 8 ออนซ์
 • ที่จับกันกระแทก

สิ่งที่ลูกค้ากำลังพูด

ค้อน EFFICERE นี้ได้รับคะแนนเฉลี่ย 4.8 จาก 5 ดาวจากรีวิวของลูกค้ากว่า 2,000 รายการ ซึ่งเป็นรีวิวจากลูกค้ามากที่สุดของผลิตภัณฑ์ทั้งเจ็ดที่ทดสอบ ซึ่งสอดคล้องกับคะแนนเฉลี่ยของลูกค้าที่ 4.8 สำหรับค้อนทั้งหมด ลูกค้าร้อยละเก้าสิบหกให้คะแนนผลิตภัณฑ์นี้ตั้งแต่ 4 ดาวขึ้นไป โดยมีเพียง 1% ของลูกค้าที่ให้คะแนนผลิตภัณฑ์นี้ 1 ดาว

ความคิดเห็นในเชิงบวกเน้นที่ราคาที่เหมาะสมของผลิตภัณฑ์และการออกแบบที่สะดวกสบาย นักวิจารณ์หลายคนแสดงความประหลาดใจต่อประสิทธิภาพของค้อนในการทำให้งานเล็กๆ รอบๆ บ้านสำเร็จลุล่วง ความคิดเห็นเชิงลบแสดงความกังวลเกี่ยวกับการขาดความแข็งแรงและขนาดของค้อน และกล่าวว่าที่ยึดตะปูนั้นใช้งานยาก

ประสบการณ์ของเรา

แม้ว่าจะไม่มีวงสวิงที่แข็งแรงที่สุดหรือง่ายที่สุด แต่ EFFICERE 8-Ounce Stubby Claw Hammer นั้นยอดเยี่ยมในการตอกและถอนตะปูขนาดเล็ก ซึ่งเป็นสิ่งที่มันออกแบบมาเพื่อทำโดยเฉพาะ เนื่องจากการออกแบบที่มีน้ำหนักเบาและโครงที่เล็ก ค้อนรุ่นนี้จึงสร้างแรงสั่นสะเทือนได้มากที่สุดในบรรดาค้อนทั้งเจ็ดในระหว่างการทดสอบ แม้ว่าแรงสั่นสะเทือนจะเล็กน้อยเมื่อตอกตะปูขนาดเล็ก แต่รู้สึกได้ง่ายเมื่อเหวี่ยงค้อนกับตะปู 16มม.

ตามที่คาดไว้ด้วยค้อนที่เบากว่าจะมีหัวที่เล็กกว่าและมีความผิดพลาดมากกว่า ค้อนนี้มีความผิดพลาดห้าครั้งระหว่างการทดสอบ ซึ่งเป็นความผิดพลาดมากที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่เราตรวจสอบ แม้ว่าจะขับตะปูได้ไม่ดีเท่าค้อนขนาด 16 หรือ 20 ออนซ์ที่หนักกว่า แต่ค้อนหงอนนี้มีประสิทธิภาพในการตอกตะปู 4 มม. ซึ่งมีความยาวประมาณ 1.5 นิ้ว

ต้องใช้ค้อนโดยเฉลี่ย 10.2 ครั้งในการตอกตะปู 4มม. เมื่อพูดถึงตะปู 8มม. และ 16มม. ที่ใหญ่กว่า ประสิทธิภาพของค้อนลดลงอย่างมาก โดยเฉลี่ย 23.5 ครั้งในการขับตะปู 16มม.

ในขณะที่โครงขนาดเล็กของค้อนให้แรงงัดเพียงเล็กน้อย กรงเล็บโค้งของมันให้แรงงัดมากพอที่จะดึงตะปู 4มม. ได้โดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ค้อนมีช่วงเวลาที่ยากลำบากมากในการดึงตะปู 16มม. และไม่มีประโยชน์ในการใช้งานจริงในเรื่องนี้

คะแนนของเรา

รายการตรวจสอบคะแนน
การสั่นสะเทือน3.5/5
ความกว้างของหัวค้อน4.1/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 4 มม.3.5/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 8 มม.3.5/5
ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู 16 มม.3.5/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 4 มม.4.4/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 8 มม.4.1/5
ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู 16 มม.3.8/5
คะแนนทั้งหมด3.8/5

คู่มือการซื้อ

ก่อนซื้อค้อน มีปัจจัยสำคัญบางประการที่ควรพิจารณา เช่น วัสดุที่ใช้จับ น้ำหนัก และรูปแบบหงอน

ด้ามจับ

ด้ามค้อนส่วนใหญ่ทำด้วยเหล็ก ไฟเบอร์กลาส หรือไม้ ที่จับเหล็กเป็นวัสดุที่แข็งแรงที่สุดในสามประเภท และเพิ่มน้ำหนักให้กับค้อนเพื่อช่วยตอกตะปู อย่างไรก็ตาม น้ำหนักบางส่วนอาจกระจายไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับค้อนที่คุณเลือก ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงเมื่อกระทบ

ค้อนไฟเบอร์กลาสส่งแรงสั่นสะเทือนน้อยกว่าที่สร้างด้วยเหล็ก และเป็นทางเลือกที่ถูกกว่ารุ่นเหล็ก ข้อเสียคือด้ามไฟเบอร์กลาสเปลี่ยนยากหากหัก ด้ามไม้มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการควบคุมการสั่นสะเทือนและกระจายน้ำหนักไปที่หัวค้อนเพื่อให้เกิดการกระแทกอย่างมั่นคง อย่างไรก็ตาม ด้ามไม้บางอันขาดความแข็งแรงและมีแนวโน้มที่จะหักได้ง่าย

ความหนาแน่นของไม้เป็นตัวบ่งชี้ความแข็งแรง โดยคำนวณจากความถ่วงจำเพาะ ความถ่วงจำเพาะเป็นตัวเลขที่คำนวณโดยการหารน้ำหนักของปริมาตรไม้ที่กำหนดด้วยน้ำหนักของน้ำปริมาตรเท่ากัน เมื่อพิจารณาถึงความถ่วงจำเพาะเพื่ออ้างอิงถึงความแข็งแรง ไม้โอ๊คเป็นไม้ที่นิยมใช้กันทั่วไปซึ่งมีความหนาแน่นและแข็งแรง ไม้เบิร์ชและแอชเป็นวัสดุที่ใช้กันทั่วไปในการจับ แต่มีความหนาแน่นน้อยกว่าและอ่อนแอกว่า

น้ำหนัก

น้ำหนักของค้อนส่งผลต่อกำลังและความคล่องแคล่ว ค้อนเบาช่วยให้สามารถควบคุมวงสวิงได้ แต่บ่อยครั้งไม่สามารถส่งแรงกระแทกหนักได้ ค้อนหนักนั้นควบคุมได้ยากกว่าค้อนที่เบากว่า แต่สามารถตอกตะปูลงในกระดานและวัสดุอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย เมื่อเลือกค้อน สิ่งสำคัญคือต้องเลือกรุ่นที่คุณสามารถแกว่งได้อย่างสบายอย่างสม่ำเสมอ

สไตล์หงอน

ค้อนมาในหลากหลายสไตล์ รวมทั้ง drywall, หลังคา, ball peen และอิฐ เราเลือกค้อนแบบหงอนสำหรับการทดสอบเนื่องจากความนิยม ความเอนกประสงค์ในการใช้งาน และความสะดวก ค้อนหงอนใช้สำหรับงานเช่นงานไม้และถอนตะปู

เมื่อพูดถึงค้อนหงอน โดยทั่วไปแล้วจะมีสองรูปแบบ: แบบโค้งและแบบตรง ค้อนโค้งมีหงอนโค้งมนเพื่อเพิ่มแรงงัดในการดึงตะปู และมีน้ำหนักที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการด้านกำลังของลูกค้าที่แตกต่างกัน ค้อนหงอนแบบตรงหรือแบบฉีกมีกรงเล็บที่แบนกว่าเพื่อช่วยในโครงการรื้อถอน เช่น ดึงไม้ พลาสติก หรือกระเบื้อง

ค่าใช้จ่าย

ค้อนคุณภาพส่วนใหญ่สามารถซื้อได้ในราคาต่ำกว่า 850 บาท แม้ว่านี่จะเป็นราคาเฉลี่ยของค้อน แต่มีหลายปัจจัยที่สามารถเพิ่มราคาของเครื่องมือนี้ได้ ซึ่งรวมถึงวัสดุที่ใช้จับ ตัวอย่างเช่น ค้อน Stiletto Ti-Bone Hammer สร้างขึ้นด้วยไททาเนียมที่ทนทานและมาพร้อมกับที่ดึงตะปูด้านข้างที่จดสิทธิบัตร ส่งผลให้ราคาสูงขึ้น

น้ำหนักของค้อนก็มีผลต่อราคาเช่นกัน โดยค้อนที่หนักกว่ามักจะมีราคาสูงกว่า ตัวอย่างเช่น ค้อนหงอนฉีกตรง 20 ออนซ์ของ Estwing มีราคาสูงกว่าค้อนหงอนริปขนาด 16 ออนซ์ของ Dewalt

คุณลักษณะเพิ่มเติม

ค้อนบางรุ่นมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถขับหรือดึงตะปูได้ ตัวอย่างเช่น บางรุ่นมีที่จับตะปูแบบแม่เหล็กที่ช่วยให้ผู้ใช้หลีกเลี่ยงการจับตะปูด้วยมือเปล่า ลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ ค้อนอื่นๆ มีหงอนที่ใหญ่เป็นพิเศษเพื่อให้มีแรงงัดมากขึ้นในการดึงตะปู


ประเภทของค้อน

สิ่งสำคัญคือต้องเลือกประเภทของค้อนให้เหมาะสมกับงาน ต่อไปนี้คือค้อนทั่วไปที่คุณอาจต้องการสำหรับงานต่างๆ รอบบ้าน

Ball pein

การออกแบบค้อน Ball Pein จะมีปลายกลมที่ด้านหนึ่งของหัวค้อน ซึ่งใช้สำหรับการขึ้นรูปโลหะและการลบรอยบุบ 

หงอนโค้ง:

ค้อนหงอนโค้งเหมาะสำหรับงานไม้ทั่วไปรอบ ๆ บ้าน มันตอกตะปูได้อย่างมีประสิทธิภาพ และความโค้งของหงอนช่วยให้คุณงัดเมื่อถอนตะปู

หงอนตรง:

การออกแบบค้อนหงอนตรงนั้นหนักกว่าและยาวกว่าค้อนหงอนทั่วไป ทำงานได้ดีสำหรับงานไม้หนักและให้พลังพิเศษในการตอกตะปูด้วยการแกว่งน้อยลง

หงอนฉีก:

ค้อนหงอนฉีกจะมีขนาดใหญ่กว่าเมื่อเทียบกับค้อนหงอนโค้ง จะมีการฉีกกระดานที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการถอนตะปู แม้ว่ามันจะใช้สำหรับการถอนตะปูได้ก็ตาม มันทำงานได้ดีกับงานบ้านทั่วไป

หน้าอ่อน:

ค้อนหน้าอ่อนประกอบด้วยยางหรือวัสดุอ่อนนุ่มอื่นๆ เพื่อตีไม้โดยไม่ทำลายไม้ มันไม่เหนียวพอที่จะตอกตะปู แต่คุณสามารถใช้มันค่อยๆ เคาะไม้ที่เสร็จแล้วเข้าที่

ความสามารถพิเศษ:

ค้อนอื่นๆ ถูกผลิตขึ้นสำหรับงานพิเศษ เช่น ค้อนขนาดใหญ่สำหรับทลายกำแพง หรือค้อนของช่างก่ออิฐสำหรับตัดและตั้งกระเบื้องหรืออิฐ


มาตรฐานในการทดสอบ

ในการเลือกค้อนเจ็ดชิ้นสำหรับการตรวจสอบนี้ ทีมได้สำรวจ Amazon สำหรับค้อนที่มีประสิทธิภาพสูงและมีประสิทธิภาพสูงในสี่ประเภท ได้แก่ หงอนโค้ง ด้ามเหล็ก ด้ามไม้ และด้ามไฟเบอร์กลาส เมื่อทำการเลือกผลิตภัณฑ์ เราได้พิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น จำนวนบทวิจารณ์ทั้งหมดของ Amazon สำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ การให้คะแนนโดยรวม และคุณสมบัติเด่น

จากหลักเกณฑ์นั้น เราจำกัดการเลือกของเราให้เหลือเพียงเจ็ดค้อนที่ไม่ซ้ำกัน และทดสอบค้อนแต่ละตัวด้วยการวัดสี่รายการ: การสั่น ความกว้างของหัวค้อน ประสิทธิภาพการตอกตะปู และประสิทธิภาพการถอนตะปู


รายการทดสอบ

การสั่นสะเทือน

ปริมาณการสั่นสะเทือนที่ค้อนส่งจะเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับวัสดุที่จับ โดยมีด้ามเหล็กทำให้เกิดการสั่นสะเทือนที่รุนแรง และด้ามไม้ช่วยลดการสั่นสะเทือน ค้อนที่ส่งแรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงเมื่อตอกตะปูอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัวและลดระยะเวลาที่คุณจะใช้เครื่องมือได้

ความกว้างของหัวค้อน

ขนาดของหน้าค้อนมีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อตอกตะปู หัวค้อนที่ใหญ่ขึ้นทำให้ง่ายต่อการตอกตะปู แม้ว่าหัวที่ใหญ่เกินไปจะขัดขวางการมองเห็นของคุณและลดการควบคุมค้อน ซึ่งอาจทำให้เกิดการกระแทกได้

ประสิทธิภาพ—การตอกตะปู

แม้ว่าค้อนจะลดการสั่นสะเทือนจากการกระแทกให้เหลือน้อยที่สุดและให้หัวค้อนที่กว้างได้ก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่การพิจารณาว่าค้อนตอกตะปูได้ดีเพียงใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งตะปูขนาดต่างๆ

ประสิทธิภาพ—การถอนตะปู

ค้อนจะต้องสามารถดึงเล็บที่คดเคี้ยวหรือเสียหายได้ เนื่องจากตะปูขนาดใหญ่อาจดึงออกจากไม้ได้ยากกว่า การทดสอบว่าค้อนตอกตะปูขนาดต่างๆ ได้ดีเพียงใดจึงเป็นสิ่งสำคัญ


ขั้นตอนการทดสอบ

เพื่อทดสอบค้อนแต่ละอัน เราขับและดึงตะปู 4D, 8D และ 16D ห้าตัวเป็น 2×4 ตะปูเหล่านี้มีเส้นผ่านศูนย์กลางหัว 1/4 นิ้ว 9/32 นิ้ว และ 11/32 นิ้ว ตามลำดับ ซึ่งทำให้เราสามารถทดสอบว่าหัวค้อนแต่ละอันทำงานอย่างไรกับตะปูขนาดต่างๆ

เราวัดประสิทธิภาพและประสิทธิภาพของค้อนแต่ละอันโดยนับจำนวนครั้งและเวลาที่ต้องใช้ในการตอกตะปูเข้าสู่ระยะ 2×4 นอกจากนี้เรายังให้คะแนนว่าค้อนแต่ละอันมีประสิทธิภาพเพียงใดเมื่อดึงตะปูทั้งสามขนาดและสังเกตปริมาณความเสียหายของเครื่องสำอางที่เกิดขึ้นขณะดึงตะปู ขณะตอกตะปูทั้งสามประเภท เรายังวัดจำนวนการสั่นสะเทือนที่สัมผัสได้จากค้อนแต่ละอัน

นอกจากนี้ ทีมของเราต้องการกำหนดว่าขนาดหัวค้อนแต่ละอันส่งผลต่อการใช้งานอย่างไร ดังนั้นเราจึงสังเกตจำนวนครั้งความผิดพลาดที่ค้อนแต่ละอันมีในระหว่างการทดสอบการตอกตะปูแต่ละครั้ง และทำคะแนนแต่ละผลิตภัณฑ์ตามจำนวนนั้น

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าขนาดและน้ำหนักของค้อนมักเป็นตัวแทนของประเภทของตะปูที่สามารถขับได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังกำหนดกรอบผนังโดยใช้ตะปู 16D ค้อนหนัก 16 หรือ 20 ออนซ์จะทำงานได้ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ความรู้แก่คุณว่าค้อนแต่ละอันมีความโดดเด่นและขาดตรงจุดใด เราพบว่าจำเป็นต้องทำการทดสอบแบบเดียวกันกับค้อนแต่ละอันเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งขึ้น


คะแนน

ในการให้คะแนนค้อนแต่ละอัน เราแบ่งการวัดออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ มูลค่าห้าคะแนนต่ออัน จากนั้นเราเฉลี่ยคะแนนจากหมวดหมู่เหล่านี้เพื่อกำหนดคะแนนโดยรวมของแต่ละผลิตภัณฑ์ มาดูว่าเราได้คะแนนเข็มขัดเครื่องมือแต่ละแบบอย่างไร


คำถามที่พบบ่อย

ค้อนใช้ทำอะไร?

ค้อนสามารถใช้ได้กับงานต่างๆ รวมถึงงานช่างไม้ งานก่อสร้าง และแม้แต่งานก่ออิฐ แม้ว่าจะมีค้อนหลายประเภท แต่ค้อนกรงเล็บโค้งก็เป็นที่นิยมมากที่สุด ค้อนประเภทนี้ใช้สำหรับตอกตะปู ดึงตะปู และยังสามารถใช้กับงานอื่นๆ เช่น ขับสิ่วหรือทุบผนังกระเบื้อง

คุณควรถือค้อนที่ไหน?

เพื่อให้แน่ใจว่าจะสร้างพลังงานได้มากที่สุด ให้ถือค้อนไว้ใกล้ปลายด้ามเพื่อเพิ่มแรงงัดและความแข็งแรง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ถือค้อนไว้ใกล้ศีรษะมากเกินไป เพราะจะทำให้พลังของคุณลดลงและเพิ่มจำนวนครั้งที่ต้องใช้ในการตอกตะปู

เหล็กชนิดใดที่ใช้ทำค้อน?

ค้อนส่วนใหญ่สร้างขึ้นโดยใช้เหล็กกล้าคาร์บอนธรรมดา ซึ่งเป็นส่วนผสมของธาตุเหล็กและคาร์บอน โลหะนี้มีความแข็งแรงและทนต่อแรงกระแทก ทำให้เหมาะสำหรับค้อนและเครื่องมืออื่นๆ

คุณถือค้อนได้อย่างไร?

วิธีจับค้อนจะขึ้นอยู่กับประเภทของค้อนที่คุณใช้ สำหรับค้อนขนาดเล็ก สิ่งที่คุณต้องทำคือจับที่จับไปทางตรงกลางหรือปลาย คุณสามารถทำการปรับเปลี่ยนเหล่านี้ตามวิจารณญาณของคุณและปริมาณพลังงานที่คุณต้องการสร้าง พยายามจับให้กระชับแต่ผ่อนคลาย หากคุณจับที่จับหลวมเกินไป มือจับอาจหลุดออกจากมือและทำให้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียหายได้

อย่างไรก็ตาม หากคุณถือไว้แน่นเกินไป มือและแขนของคุณจะดูดซับแรงสะท้อนกลับส่วนใหญ่ และคุณจะเหนื่อยและอ่อนล้าในช่วงเริ่มต้นในการทำงาน การทำงานกับเครื่องมือขนาดใหญ่ เช่น ค้อนขนาดใหญ่ หมายความว่าคุณจะต้องเปลี่ยนจุดยืนการทำงานของคุณ

น้ำหนักที่ดีที่สุดสำหรับค้อนคืออะไร?

น้ำหนักที่คุณต้องการขึ้นอยู่กับประเภทของค้อนที่คุณลงทุน และลำดับความสำคัญของคุณคืออะไร อย่างไรก็ตาม ตามกฎทั่วไป คุณควรสามารถใช้น้ำหนักที่อยู่ในช่วงน้ำหนักปานกลางสำหรับประเภทของค้อนที่คุณใช้งานอยู่ หากคุณใช้รายการเป็นเครื่องมืออเนกประสงค์สำหรับการใช้งานทั่วไปเท่านั้น หากคุณใช้เครื่องมือนี้น้อยกว่าเครื่องมือใช้งานทั่วไป (เฉพาะสำหรับงานต่างๆ เท่านั้น และเช่นเดียวกับงาน DIY) คุณอาจใช้เครื่องมือที่มีน้ำหนักเบากว่าได้

อย่างไรก็ตาม หากคุณทำงานเฉพาะทางหรือมีแนวโน้มที่จะต้องยกของหนักและออกแรงมากขึ้น คุณควรลงทุนในค้อนที่มีน้ำหนักมากในระดับเดียวกัน หากคุณกำลังดูค้อนหงอน คุณจะสามารถแยกแยะได้ว่าใครควรใช้น้ำหนักใดด้วยวิธีเดียวกันนี้

เกมส์ออนไลน์แนะนำ >>> สล็อตเว็บตรง

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
5 กระดาษทรายสำหรับ DIY (1) 5 ลูกกลิ้งคุณภาพ สำหรับเอาไว้ใช้ในงานทาสีบ้าน (1) 5 สว่านไร้สาย (1) 5 สีรองพื้นปูน คุณภาพ สำหรับใช้ในงานทาสีกำแพงบ้าน (1) กรรไกรตัดแต่งกิ่ง (1) คาลิปเปอร์ (1) คีมปอกสายไฟ (1) คีมล็อค (1) ค้อน (3) จิ๊กซอว์ (1) ชุดเครื่องมือพื้นฐาน (120) ดอกสว่านเจาะไม้ (1) ตู้เชื่อม (1) บันได (2) บันไดอะลูมิเนียม (1) ประเภทของระดับน้ำ (1) ประแจ (2) ประแจเลื่อน (1) ปืนยิงตะปู (1) มิเตอร์วัดไฟ (1) วิธีเลือกซื้อตลับเมตร (1) วิธีใช้ SPEED SQUARE (ไม้ฉากสามเหลี่ยม) (1) วิธีใช้และติดตั้งจุดยึดพุก (1) สว่านไฟฟ้า (1) สว่านไร้สาย (1) หมวก/หน้ากาก (1) อุปกรณ์งานทาสี (4) อุปกรณ์งานประปา (8) อุปกรณ์งานสวน (23) อุปกรณ์งานไม้ (36) อุปกรณ์นิรภัย (15) เครื่องปั่นไฟ (1) เครื่องมือพื้นฐาน (2) เครื่องมือไฟฟ้า (60) เครื่องวัดระยะทางเลเซอร์ (1) เครื่องเป่าลมไร้สาย (1) เทปพันสายไฟที่ดีที่สุด 2021 (1) เลื่อย (1) เลื่อยตัดเหล็ก (1) เลื่อยวงเดือน (1) เลื่อยไฟฟ้า (1) แว่นตา (1) ไขควง (1) ไขควงไฟฟ้า (2) ไฟฉายแบบคาดหัว (1)